Nâng cao chất lượng tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An

Quang An

(Baonghean.vn) - Năm 2019, Báo Nghệ An và TP. Vinh sẽ tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền toàn diện trên mọi mặt trận kinh tế - xã hội, góp phần đưa TP. Vinh ngày càng văn minh, hiện đại.

Sáng 4/4, Báo Nghệ An và Thành ủy Vinh tổ chức cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng giữa Thành ủy Vinh và Báo Nghệ An trong năm 2018.

Tham dự cuộc họp có có đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng các trưởng phòng chuyên môn.

Về phía Thành ủy Vinh có đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố. 

Nâng cao chất lượng tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang An
Năm 2018, Thành ủy, UBND TP. Vinh và Báo Nghệ An đã có sự phối hợp rất tốt trong việc tuyên truyền các thông tin đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của TP. Vinh trên các ấn phẩm Báo Nghệ An.

Từ đầu năm, hai đơn vị đã thống nhất xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các ấn phẩm chi tiết, cụ thể; trong quá trình thực hiện có sự tương tác, phối hợp chặt chẽ, vì vậy, nội dung, hình thức cũng như tính hiệu ứng tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.

Trong năm 2018, hai bên đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền mang tính toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp.

Báo Nghệ An đã có hàng trăm tin bài về thành phố Vinh trên tất cả các ấn phẩm với hình thức thể hiện phong phú, sinh động. Là địa phương có lượng tin bài tuyên truyền trên Báo Nghệ An cao nhất so với các huyện, thị khác. Tất cả các lĩnh vực như xây dựng Đảng, văn hóa - xã hội, pháp luật, kinh tế... đều có nhiều bài viết phong phú, sinh động. 

Nâng cao chất lượng tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An mong muốn TP. Vinh tăng cường phối hợp chặt chẽ với Báo Nghệ An trong tất cả các lĩnh vực. Ảnh: Quang An
Đặc biệt trong năm 2018, Báo Nghệ An đã thực hiện thành công các chuyên đề kinh tế, các loạt bài viết về việc triển khai dự án vay nguồn vốn WB xây dựng hạ tầng; các chương trình, dự án, nỗ lực của thành phố Vinh trong thực hiện xây dựng Vinh thành Trung tâm Bắc Trung bộ, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế du lịch... Xây dựng dòng sự kiện trên báo in và báo điện tử: “Xây dựng TP Vinh văn minh hiện đại”, “Giải tỏa vỉa hè đô thị Vinh” với trên 100 tin, bài viết, chùm ảnh, video clip… tạo dấu ấn sâu sắc cho đông đảo bạn đọc.
Tại cuộc họp, hai bên đã đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền trong năm qua và nêu ra các giải pháp để tuyên truyền trong năm tới hiệu quả hơn.
Nâng cao chất lượng tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh đánh giá cao vai trò và tinh thần trách nhiệm, tính chuẩn mực của Báo Nghệ An. Ảnh: Quang An
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng Biên tập Báo Nghệ An mong muốn trong thời gian tới hai bên cùng phối hợp chặt chẽ trong quá trình cung cấp thông tin, tuyên truyền, đảm bảo khách quan, chính xác, trung thực, hiệu quả. Hai bên tăng cường trao đổi thông tin, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh đánh giá cao vai trò và tinh thần trách nhiệm, tính chuẩn mực của Báo Nghệ An trong vấn đề định hướng dư luận, tuyên truyền về TP. Vinh trong thời gian qua, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, đồng thời mong muốn Báo Nghệ An tiếp tục đồng hành, cổ vũ, tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh nhiều hơn nữa trong năm 2019.

Nâng cao chất lượng tuyên truyền toàn diện về TP. Vinh trên Báo Nghệ An ảnh 4
Một góc thành phố Vinh. Ảnh: Devi Nguyễn
TP. Vinh cũng mong muốn Báo Nghệ An đồng hành cùng thành phố trong việc tuyên truyền về người tốt, việc tốt, phối hợp bồi dưỡng cây bút trẻ; đẩy mạnh tuyên truyền về các vấn đề nóng như chống ùn tắc giao thông đô thị, đô thị thông minh, góp phần xây dựng Vinh thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ. 

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.