Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng

Lâm Tùng

(Baonghean.vn) -Tính đến trưa 31/8, nước lũ tiếp tục dâng trên địa bàn huyện Con Cuông. UBND huyện Con Cuông chỉ đạo các lực lượng chức năng và người dân phối hợp thực hiện các phương án di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.
 
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 1
Tính đến trưa 31/8, một số khu vực trên địa bàn huyện Con Cuông như: Thị trấn, xã Bồng Khê, Yên Khê ... đã ngập sâu trong nước. Ảnh: Lâm Tùng

Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 2
Một ngôi nhà tại xóm Cầu, khối 4, thị trấn Con Cuông bị chìm sâu trong nước. Anh Nguyễn Văn Đồng - xóm Cầu, khối 4 thị trấn cho biết: Nước dâng lên khá nhanh, tại một số vùng trũng trong xóm, nước ngập với độ sâu khoảng 3 - 4 mét. Ảnh: Lâm Tùng.
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 3
Mặc dù tất cả các hộ dân tại xóm 4 đã di dời đến nơi an toàn, nhưng một số gia đình vẫn bố trí người túc trực để di chuyển tiếp tài sản lên cao hơn, phòng khi nước tiếp tục dâng. Ảnh: Lâm Tùng
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 4
Xóm Cầu, khối 4 là khu vực bị ngập sâu nhất tại thị trấn Con Cuông; hiện nước ngập gần tận nóc của nhiều nhà. Ảnh: Lâm Tùng
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 5
Các lực lượng chức năng huyện Con Cuông khuyến cáo người dân di chuyển lên vị trí an toàn, vì nước có thể dâng cao trong những giờ tới. Hiện người dân phải dùng  thuyền mới có thể đi vào nhà để vận chuyển đồ đạc. Ảnh: Lâm Tùng
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 6
Ông Trần Viết Thủy - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn cho biết: Ngày hôm qua, nhận được chỉ đạo từ UBND huyện, thị trấn đã huy động các lực lượng hỗ trợ người dân di dời tài sản, người già, trẻ em đến nơi an toàn và kê cao những tài sản không thể di chuyển được. Ảnh: Lâm Tùng
Nghệ An: Lũ ngập đến nóc nhà dân trong ngày nắng ảnh 7

Còn tại địa bàn xã Bồng Khê, nhiều diện tích cam bị ngập lần hai. Anh Trần Văn Toàn - ở thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê xót xa: Những cây cam 2 năm tuổi này xem như bỏ đi sau đợt ngập lần 2 này; thiệt hại không thể kể hết". Ảnh: Lâm Tùng

Ông Lô Xuân Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết: Từ ngày 30/8, UBND huyện đã chỉ đạo các xã thực hiện phương án 4 tại chỗ và chỉ đạo di dời tài sản của người dân đến các điểm an toàn, cho học sinh nghỉ học. Với dự báo nước tiếp tục dâng cao, huyện chỉ đạo người dân ở những nơi có nguy cơ ngập sâu như: Bồng Khê, thị Trấn, Yên Khê… tiếp tục di dời tài sản, đồ dùng học tập của các em học sinh lên các địa điểm cao hơn; đồng thời sử dụng các phương tiện truyền thanh cảnh báo cho người dân trong toàn huyện về mức độ nguy hiểm của đợt lũ lần này; Hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các phương án đảm bảo an toàn.

Tin mới

"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.