Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2022, khu vực đồng bằng.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại biểu các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò cùng đông đảo nhân dân và gần 300 em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cùng 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022. Ảnh: Việt Hùng
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cùng 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022. Ảnh: Việt Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, phát động toàn dân tập luyện môn bơi là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh về phòng, chống tai nạn thương tích cho người dân, nhất là đuối nước trẻ em. Ban tổ chức kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Việc tổ chức dạy bơi, học bơi, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước hiện nay là rất cấp thiết và cần được thực hiện trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu nói riêng và trên địa bàn cả tỉnh nói chung, nhất là trong hệ thống các trường học, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em. 

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022 và trao quà cho 33 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Các huấn luyện viên hướng dẫn học sinh kỹ năng cứu người bị đuối nước. Ảnh: Việt Hùng
Các huấn luyện viên hướng dẫn học sinh kỹ năng cứu người bị đuối nước. Ảnh: Việt Hùng

Sau lễ phát động, các đại biểu đã chứng kiến các huấn luyện viên và các em học sinh thực hành biểu diễn bơi tại khu vực bể bơi khách sạn Núi Hồng, đồng thời các em cũng tham gia tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; phương pháp bơi; kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 5/5 Sở VH&TT phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tại huyện miền núi Quỳ Hợp, với sự tham gia của các huyện khu vực miền núi./.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.