Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.

* Sáng 9/2, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc Hội nghị giao ban khối Nội chính để đánh giá tình hình, kết quả công tác trong tháng 1, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 1/2023. Ảnh: Thành Duy

* Sáng cùng ngày, tại khuôn viên Đền Chung Sơn (Kim Liên, Nam Đàn) - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh dự chương trình “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 2

Toàn cảnh chương trình "Tết trồng cây - Nhớ ơn Bác Hồ" được Ban Quản lý Đền Chung Sơn tổ chức sáng 9/2. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 9/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại của tỉnh tổ chức họp tổng kết công tác thông tin đối ngoại năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 3
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

* Nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, sáng 9/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 4

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp. Ảnh: Thục Trần

* Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tiếp tục phối hợp triển khai toàn diện, đồng bộ chiến lược quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 5

Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh Trọng Kiên

* Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 6

Sau mỗi đêm đánh bắt, một bè mảng mang về từ 2 - 3 tạ ruốc tươi, thu về trên 2 triệu đồng. Ảnh: Xuân Hoàng

* Không chỉ hồ sinh thái Vinh Tân bị ô nhiễm, mà hàng loạt hồ, kênh trên địa bàn thành phố Vinh đang chịu tình trạng ô nhiễm vì nước thải và bùn thải. Vấn đề này là mối quan tâm lớn của người dân thành phố.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2 ảnh 7

Ngày 7/2, nước trong hào Thành cổ một màu đen kịt. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.