Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tổng quan 4 xã của thành phố Vinh sắp được nâng thành phường; Người thương binh ngược núi đưa nguồn nước sinh hoạt về bản; Du khách châu Âu thích thú với những món ăn của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An... là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 9/4.

* Thành phố Vinh (Nghệ An) sẽ thành lập thêm 4 phường trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 4 xã Hưng Đông, Hưng Lộc, Nghi Phú, Nghi Đức hiện có.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4 ảnh 1

Toàn cảnh xã Hưng Lộc (thành phố Vinh). Ảnh: Thành Cường

* Là thương binh 1/4, đi lại khó khăn, tuy nhiên, ông Lô Văn Huỳnh ở xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) không ngại khó ngược núi tìm nguồn nước cho đồng bào. Đến nay, dòng nước mát tự chảy đã được đấu nối từ đỉnh đồi về đến từng hộ dân khiến ai cũng phấn khởi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4 ảnh 2

Thương binh Lô Văn Huỳnh là người tiên phong tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt cho đồng bào Thái tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Q.A

* Nhiều du khách nước ngoài thường thích chọn điểm đến ở các huyện vùng cao Nghệ An để trải nghiệm. Bởi nơi đây không chỉ có không gian thanh bình, vẻ đẹp hoang sơ, mà còn có nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như cá mát nướng, cơm lam, nếp nương...

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4 ảnh 3

Một du khách đang tranh thủ lưu lại hình ảnh về những món ăn lần đầu tiên được thưởng thức. Ảnh: Đình Tuân

* Vòng 5 V-League1-2023 đã trở lại với những trận đấu khốc liệt, đầy bất ngờ và để lại nhiều dư âm đáng nói. Sông Lam Nghệ An trải qua chuỗi trận chỉ biết hòa và thua. Nhiều ý kiến cho rằng Sông Lam Nghệ An "có bột chẳng gột nên hồ".

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4 ảnh 4

Dù không thể giành trọn 3 điểm nhưng Sông Lam Nghệ An đã có màn trình diễn khá tốt trước Bình Dương. Ảnh: Chung Lê

* Trên đời này không có thứ gì là miễn phí cả, mọi thứ đều có cái giá của riêng nó, có những thứ được tính giá bằng tiền nhưng cũng có những thứ người hưởng thụ tự giác, và hồi đáp bằng trách nhiệm với cộng đồng và lòng biết ơn. Vấn đề là chúng ta đang trả theo cách nào mà thôi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/4 ảnh 5

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.