Nghệ An: Triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Công Khang 25/11/2022 09:44

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/11, tại thành phố Vinh, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2022.

Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An và hơn 160 học viên là chuyên viên phụ trách du lịch của các huyện, thành, thị; nhân viên các khu, điểm và các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực du lịch nhưng cũng mở ra những xu hướng mới trong hoạt động của ngành. Việc ứng dụng công nghệ số, đặc biệt là chuyển đổi số là xu hướng hàng đầu và là tất yếu của các doanh nghiệp du lịch để bắt kịp sự chuyển đổi trong mô hình kinh doanh và makerting.

Đồng chí Nguyễn Thị Thành An - Phó Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Công Khang

Nội dung chương trình tập huấn nhằm triển khai hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm báo cáo thống kê du lịch của Tổng cục Du lịch theo Thông tư số 18/2021/TT/BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, cung cấp thông tin cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; ứng dụng hệ thống phần mềm hỗ trợ công tác báo cáo thống kê du lịch, giúp doanh nghiệp gửi báo cáo nhanh chóng đến cơ quan quản lý.

Nội dung chương trình tập huấn nhằm triển khai, hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm báo cáo thống kê du lịch của Tổng cục Du lịch. Ảnh: Công Khang

Ngoài ra, Hội nghị còn giới thiệu về Thẻ Việt - Thẻ du lịch thông minh - một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh. Đây là sản phẩm nằm trong chương trình “Thẻ Việt - Một thẻ quốc gia” do Bộ Công thương chủ trì.

Nghệ An: Triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO