Ngư dân Nghệ An thu 10 triệu đồng chỉ sau 3 giờ đánh bắt vùng lộng

(Baonghean.vn) - Chỉ sau 3 giờ đánh bắt trên vùng biển lộng, nhiều ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trúng đậm các loại cá, trong đó có một số thuyền được mẻ cá hố thu về chục triệu đồng.
Thuyền về, bà con ngư dân mang xe cải tiến chở từng bọc lưới lên bờ.
Thuyền về, bà con ngư dân mang xe cải tiến chở từng bọc lưới lên bờ. Ảnh: Việt Hùng

Vào khoảng 6 giờ sáng nay (14/3), tại bãi biển xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), hàng chục thuyền cá của ngư dân địa phương trở về bờ sau khoảng 3 - 4 tiếng đánh bắt. Ghi nhận cho thấy, thuyền nào cũng cá đầy lưới nên bà con huy động thêm nhân lực để hỗ trợ việc gỡ cá, kịp bán cho thương lái.

Anh Nguyễn Văn Dương, chủ thuyền cá ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết, sáng nay anh ra biển từ lúc 3 giờ sáng và đến 6 giờ 30 thì anh cho thuyền quay về bờ. Chuyến ra khơi lần này, anh trúng đậm mẻ cá hố vùng lộng, cả 3 bọc lưới dính đầy cá hố.

Bà con ngư dân tập trung gỡ cá.
Bà con ngư dân tập trung gỡ cá. Ảnh: Việt Hùng

Anh Dương cho biết, từ Tết đến nay, đây là chuyến đi gặp may nhất, mẻ cá hố ước khoảng hơn 100 kg, cho thu nhập trên 10 triệu đồng, trong đó, chi phí xăng dầu chỉ mất khoảng 200.000 - 300.000 đồng. 

Ngoài cá hố, ngư dân đánh bắt được cá trích, cá kìm, cá cháo, cá nhoái, cá vược... có giá trị cao trên 100.000 đồng/kg. Do được đánh bắt ở vùng lộng, cách bờ khoảng 1 - 2 km nên hải sản về bờ tươi sống, thương lái thu mua và sau đó mang đi các chợ để bán.

Ngoài cá hố, ngư dân Quỳnh Nghĩa trúng nhiều loại cá có giá trị cao.
Ngoài cá hố, ngư dân Quỳnh Nghĩa trúng nhiều loại cá có giá trị cao. Ảnh: Việt Hùng

Thời điểm này, ngư dân đang tập trung đánh bắt cá và khoảng sau 1 tháng nữa bà con sẽ chuyển sang nghề lưới ghẹ và tôm tít. Đây là loại hải sản phục vụ cho mùa du lịch. Với nghề đi biển ở vùng lộng, mỗi tháng ngư dân vùng ven biển Quỳnh Lưu thu nhập từ 15-20 triệu đồng/người/tháng.

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.