Người thầy giỏi phải truyền được đam mê hứng thú cho sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 7/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi năm 2018.

Hội giảng là một hoạt động chuyên môn, là cơ hội để các thầy cô đua tài, thể hiện năng lực sư phạm. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trước đó, trải qua quá trình chuẩn bị và hội giảng ở các khoa, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã chọn ra 53 bài giảng đến từ 10 khoa chuyên môn trong toàn trường. Hội giảng chia thành 5 tiểu ban chuyên môn, diễn ra trong 3 ngày từ 7 - 9/11.

Bài giảng mẫu của giảng viên khoa ngoại ngữ tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
Bài giảng mẫu của giảng viên khoa Ngoại ngữ tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc Hội giảng Giáo viên dạy giỏi năm 2018, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương -  Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh khẳng định: Người giáo viên có tầm quan trọng to lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, năng lực sư phạm của giảng viên được coi là yếu tố trực tiếp quyết định chất lượng đào tạo của các nhà trường.

Người thầy phải là những người giỏi về chuyên môn, có năng lực sư phạm, cập nhật được những thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ. Đồng thời, phải truyền được đam mê, hứng thú đối với chuyên môn của mình.

Từ hội thi này, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn các giảng viên phát huy khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về mọi mặt trong dạy học tích hợp và dạy học theo hệ thống tín chỉ, nhằm tìm ra những sáng kiến kinh nghiệm trong tổ chức dạy học để phổ biến trong toàn trường. Qua đó, nhận thức sâu sắc hơn về nghề, về vai trò của bản thân trong sự nghiệp trồng người.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.