Người thầy giỏi phải truyền được đam mê hứng thú cho sinh viên

Mỹ Hà 07/11/2018 11:06

(Baonghean.vn) - Sáng 7/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi năm 2018.

Hội giảng là một hoạt động chuyên môn, là cơ hội để các thầy cô đua tài, thể hiện năng lực sư phạm. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trước đó, trải qua quá trình chuẩn bị và hội giảng ở các khoa, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã chọn ra 53 bài giảng đến từ 10 khoa chuyên môn trong toàn trường. Hội giảng chia thành 5 tiểu ban chuyên môn, diễn ra trong 3 ngày từ 7 - 9/11.

Bài giảng mẫu của giảng viên khoa ngoại ngữ tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
Bài giảng mẫu của giảng viên khoa Ngoại ngữ tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc Hội giảng Giáo viên dạy giỏi năm 2018, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương - Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh khẳng định: Người giáo viên có tầm quan trọng to lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, năng lực sư phạm của giảng viên được coi là yếu tố trực tiếp quyết định chất lượng đào tạo của các nhà trường.

Người thầy phải là những người giỏi về chuyên môn, có năng lực sư phạm, cập nhật được những thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ. Đồng thời, phải truyền được đam mê, hứng thú đối với chuyên môn của mình.

Từ hội thi này, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn các giảng viên phát huy khả năng chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về mọi mặt trong dạy học tích hợp và dạy học theo hệ thống tín chỉ, nhằm tìm ra những sáng kiến kinh nghiệm trong tổ chức dạy học để phổ biến trong toàn trường. Qua đó, nhận thức sâu sắc hơn về nghề, về vai trò của bản thân trong sự nghiệp trồng người.

Người thầy giỏi phải truyền được đam mê hứng thú cho sinh viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO