Nữ sinh đạt giải Nhất chung kết Hội thi Giọng hát hay Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Trong đêm chung kết Hội thi Giọng hát hay của Đại học Vinh, Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và giải Khuyến khích.

Tối 31/12, Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức chung khảo Hội thi giọng hát hay. Tham dự có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn trường Đại học Vinh, cùng đông đảo sinh viên, học sinh của trường. 

Các thí sinh thể hiện những tiết mục đặc sắc, gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả. Ảnh: Mỹ Nga
Các thí sinh thể hiện những tiết mục đặc sắc, gây ấn tượng với Ban giám khảo và khán giả. Ảnh: Mỹ Nga

Hội thi Giọng hát hay học sinh, sinh viên là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; và chào mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020. 

Hội thi được tổ chức cho các thí sinh, sinh viên Khóa 60 đang theo học tại 14 Khoa, Viện, và học sinh thuộc Trường chuyên của Đại học Vinh, nhằm tạo sân chơi lành mạnh. Đêm thi diễn ra với 18 tiết mục cá nhân đặc sắc. Các tiết mục có hình thức phong phú, đa dạng với nội dung ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, tình yêu tuổi trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc đúng đắn cho thế hệ trẻ.

Hội thi là dịp để phát hiện các giọng hát hay, nòng cốt cho phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong học sinh, sinh viên. Đồng thời, đây là sân chơi để học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, giúp các bạn trưởng thành hơn, có ước mơ, có hoài bão và bản lĩnh để góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh.

Trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đoàn Thanh Mai. Ảnh: Mỹ Nga
Trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đoàn Thanh Mai - 10A13 Trường Chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Nga

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 3 giải Khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đoàn Thanh Mai lớp 10A13 trường Chuyên Đại học Vinh.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.