Phê duyệt dự án cải tạo sông Vinh gần 180 triệu USD

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đã được phê duyệt số vốn gần 180 triệu USD để cải tạo sông Vinh. Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết tại cuộc họp báo đầu năm 2021 với các cơ quan báo chí.
Sáng 29/1, thành phố Vinh tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí. Về phía thành phố Vinh có các đồng chí: Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thành phố cùng các phòng, ban. 
Toàn cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Lâm Tùng
Toàn cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Lâm Tùng

Năm 2020, thành phố Vinh tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. 

Thu ngân sách thành phố Vinh năm 2020 đạt 2.848 tỷ đồng, đạt 137% KH. Thành phố tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động phát triển kinh tế đêm giai đoạn 2020 - 2025; quy chế quản lý hoạt động kinh doanh tại khu vực phố đi bộ, phố đêm; chuyển đổi mô hình hoạt động chợ Quán Lau; tăng cường chống ngập úng, phòng, chống dịch bệnh, tập trung giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, tập trung cải cách hành chính…
Ảnh: Lâm Tùng
Ông Nguyễn Việt Đức - Trưởng phòng Đô thị thành phố giải trình về tình hình ùn tắc giao thông và chỉnh trang đô thị. Ảnh: Lâm Tùng
Năm 2021, thành phố tập trung các giải pháp: Tập trung chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm quyết liệt các vướng mắc, tăng cường kiểm tra, đôn đốc gắn trách nhiệm người đứng đầu và từng phòng, ban tập trung thực hiện Quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gắn với Kế hoạch 634 của tỉnh. Chủ động triển khai dự án ODA về hạ tầng, ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng và biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Phê duyệt dự án cải tạo sông Vinh gần 180 triệu USD ảnh 3
Sông Vinh thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm, chống thất thu thuế, đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai các khu đô thị mới, tập trung xây dựng đô thị văn minh, tổ chức thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và sắp xếp, bố trí cán bộ sau bầu cử. 

Trong năm qua, công tác tuyên truyền về thành phố được làm tốt, thành phố Vinh đã xử lý tốt các vấn đề báo nêu, với 194 tin, bài được xử lý. 

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí đã có những đánh giá tích cực về những kết quả đạt được của thành phố Vinh: thu ngân sách đạt cao, xử lý ngập úng tốt hơn, tăng trưởng kinh tế đạt khá, thành phố đạt danh hiệu thành phố học tập toàn cầu.

Chú thích. Ảnh: Lâm Tùng
Các nhà báo tham gia ý kiến tại buổi họp báo. Ảnh: Lâm Tùng
Bên cạnh đó, công tác chỉnh trang đô thị ngày càng tiến bộ. Các nhà báo cũng đóng góp ý kiến với thành phố về việc chống ngập úng, cải tạo môi trường, ùn tắc giao thông...
Tiếp thu các ý kiến của các nhà báo, đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí trong năm qua đã đồng hành với thành phố, đồng thời thông tin thành phố vừa mới được phê quyệt quyết định về cải tạo sông Vinh từ vốn ODA, trị giá 178 triệu USD. Dự án sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường  thành phố Vinh và tạo điểm nhấn cho khu vực.
Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến của các cơ quan báo chí. Ảnh: Lâm Tùng
Thành phố hiện còn nhiều tồn tại, với tinh thần cầu thị, thành phố tiếp tục có các giải pháp chỉnh trang, bảo vệ môi trường, dồn sức tập trung cho những nhiệm vụ cụ thể. Thành phố cũng mong báo chí tiếp tục đồng hành với trong công cuộc cải cách, đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội.
Thành phố Vinh. Ảnh: Lâm Tùng
Thành phố Vinh trang hoàng cờ hoa đón Tết. Ảnh: Lâm Tùng

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.