Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại Quỳ Hợp

Thu Hường - Trung Hiếu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 3/8, bà Võ Thị Minh Sinh -Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII có buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh.
Tham dự có lãnh đạo huyện và đại diện một số ban, ngành, đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
Củ tri xã Châu Thành tha gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thu Hường
Cử tri xã Châu Thành tham gia buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Thu Hường

Tại buổi tiếp xúc với cử tri bà Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo tóm tắt những kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII.

Sau khi nghe kết quả kỳ họp thứ 6 của HĐND tỉnh cử tri  xã vùng cao Châu Thành bày tỏ vui mừng trước những kết quả của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII đã đạt được và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Việc đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 48C của một số hộ dân dọc trên tuyến đường qua xã Châu Thành không thỏa đáng dẫn đến kiện cáo đến nay vẫn chưa nhận được đền bù.

Cử tri đề nghị xây dựng cụm công nghiệp trên địa bàn xã Châu Thành để tạo việc làm cho nhân dân. Xây dựng một số mô hình kinh tế nông nghiệp phù hợp như trồng chanh leo để nhân dân học hỏi phát triển kinh tế.

Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại Quỳ Hợp ảnh 2
Cử tri bản Na Kiến nêu các kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Trung Hiếu

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị tỉnh cho lấp lòng hồ khu vực sau khai thác khoáng sản của công ty cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Tình trạng các công ty khai thác khoáng sản lợi dụng lúc trời mưa xả thải ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước sản xuất và sinh hoạt của nhân dân vẫn xảy ra.

Cử tri xã Châu Thành cũng đề nghị tỉnh giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất của người dân. Khó khăn trong xây trụ sở của xã. Đề nghị sớm hỗ trợ xi măng để các xóm bản làm đường giao thông đạt chuẩn nông thôn mới....
Bà Võ Thị Minh Sinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Châu Thành. Ảnh: Thu Hường
Bà Võ Thị Minh Sinh - Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Châu Thành. Ảnh: Thu Hường

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Vi Thanh Tường - Phó Chủ tịch  UBND huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp giải trình. Một số nội dung khác cũng được bà Võ Thị Minh Sinh đã trực tiếp giải trình và tổng hợp đầy đủ các nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới. 

Tin mới

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.