Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ

Thành Chung - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Buổi lễ giao, nhận quân ở huyện Nam Đàn diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, ấm tình hậu phương.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ ảnh 1

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Nam Đàn long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Ảnh: Đình Tuyên

Sáng 7/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Nam Đàn long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, huyện Nam Đàn; các đơn vị nhận quân; các công dân nhập ngũ năm 2023 cùng thân nhân...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ ảnh 2

Các đại biểu tham dự Lễ giao, nhận quân năm 2023 tại huyện Nam Đàn. Ảnh: Đình Tuyên

Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-UBND ngày 11/11/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, huyện Nam Đàn có 175 công dân ưu tú tình nguyện lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự, công an. Đây là những công dân có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt; có chí nguyện, quyết tâm cống hiến cho đất nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn thắp lửa truyền thống tại buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Buổi lễ giao, nhận quân ở huyện Nam Đàn đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động và ấm áp; đúng hướng dẫn của Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Tham mưu Quân khu, bảo đảm đủ chỉ tiêu, an toàn về người và phương tiện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ ảnh 4

Các đại biểu tặng hoa cho chiến sĩ nhập ngũ năm 2023 và các đơn vị nhận quân. Ảnh: Đình Tuyên

Tặng hoa và quà động viên, chúc mừng công dân lên đường nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn đã ân cần dặn dò các chiến sĩ trẻ không ngừng cố gắng phát huy tốt truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân; truyền thống cách mạng, yêu nước của quê hương Nam Đàn - Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu động viên các tân binh huyện Nam Đàn lên đường nhập ngũ ảnh 5

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy gặp gỡ, động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đình Tuyên

Mong các chiến sĩ trẻ ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trở thành chiến sĩ, quân nhân ưu tú; phát triển, trưởng thành trong quân ngũ, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; khi trở về địa phương trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong xây dựng gia đình, quê hương giàu mạnh./.

Tin mới

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.