Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2020), sáng 24/7, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc và thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn Nghi Lộc và TX Cửa Lò.

Cùng dự đại diện các ban, sở, ngành cấp tỉnh, UB MTTQ tỉnh và đại diện Huyện ủy, UBND các huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ huyện Nghi Lộc mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ huyện Nghi Lộc tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các thành viên đoàn công tác và huyện Nghi Lộc đã thành kính làm lễ tưởng niệm, dâng hoa và thắp hương viếng các liệt sỹ tại Đài tưởng niệm và phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc là nơi yên nghỉ của 1.269 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 357 liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại nước bạn Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác dâng hoa và thắp hương viếng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác dâng hoa và thắp hương viếng liệt sỹ  tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đoàn kết quốc tế. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ và phần mộ các liệt sỹ để bày tỏ sự tri ân sâu sắc về sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, nguyện xin hứa cùng lãnh đạo tỉnh và các tầng lớp nhân dân nỗ lực, đoàn kết xây dựng quê hương Nghệ An giàu mạnh.

Thăm và trao quà của tỉnh cho thương binh 3/4 Nguyễn Cảnh Quang ở xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên, Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải
Thăm và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Cảnh Quang, thương binh 1/4 ở xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu. Mong các thương binh và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ để sống khỏe mạnh, gương mẫu, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu học hành, phấn đấu...
Thăm và tặng quà của tỉnh cho gia đình ông Nguyễn Văn Phú, thương binh 4/4 ở xóm 6, xã Nghi Vạn, Nghi Lộc.Ảnh: Nguyễn Hải
Thăm và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Phú, thương binh 4/4 ở xóm 6, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Nguyễn Hải

Thăm và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Sáu. thương bình loại đặc biệt nặng, tỷ lệ thương tật 81% ở phường Nghi Hải, Tx Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Hải
Thăm và trao quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Sáu, thương binh loại đặc biệt nặng, tỷ lệ thương tật 81% ở phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm sóc gia đình chính sách và người có công; kịp thời động viên các gia đình chính sách và người có công gặp khó khăn, hoạn nạn để giúp các gia đình người có công nói chung và các gia đình thương binh nói riêng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.