Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng các trường học trên địa bàn thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tập thể giáo viên các trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Chiều 18/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Vinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và thành phố Vinh.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Công Kiên

Thăm và chúc mừng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, đoàn công tác của tỉnh được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về tình hình hoạt động trong thời gian gần đây. Do tác động của dịch Covid-19 nên việc đào tạo của trường gặp không ít khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và sự nỗ lực của tập thể giáo viên, trường đã và đang thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra.

Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá, giỏi trên 97% và đều liên hệ được việc làm. Phong trào nghiên cứu khoa học ngày càng đi vào chiều sâu và áp dụng vào thực tiễn sản xuất, có những công trình tham gia cùng với toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 đạt giải “Tiềm năng top 20” trong cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021; có 08 dự án tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do Tổng cục Dạy nghề tổ chức…

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Nguyễn Nam Đình tặng hoa cho tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Công Kiên

Tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong việc vừa tích cực phòng, chống dịch, vừa duy trì công tác giảng dạy, đào tạo nghề.

Đồng thời, lưu ý dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tập thể nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Tích cực triển khai các nội dung, kế hoạch của năm học; duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng là đơn vị tốp đầu trong toàn tỉnh về chất lượng đào tạo nghề.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm và chúc mừng tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ thuộc địa bàn xã Hưng Đông (thành phố Vinh). Cũng như các trường trên địa bàn thành phố, hiện nhà trường đang tổ chức dạy học trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Việc dạy học trực tuyến đang gặp không ít khó khăn nhưng các thầy cô giáo luôn nêu cao quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để có được kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa cho tập thể giáo viên Trường Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên đoàn công tác của tỉnh tặng hoa cho tập thể giáo viên trường. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà đến tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Trường Tộ; động viên các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn trong quá trình dạy học trực tuyến, kịp thời giúp đỡ các em học sinh gặp khó khăn; luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khi có quyết định chuyển sang dạy học trực tiếp…

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.