Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng các trường học trên địa bàn thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tập thể giáo viên các trường nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Chiều 18/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Vinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và thành phố Vinh.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Công Kiên

Thăm và chúc mừng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, đoàn công tác của tỉnh được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về tình hình hoạt động trong thời gian gần đây. Do tác động của dịch Covid-19 nên việc đào tạo của trường gặp không ít khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và sự nỗ lực của tập thể giáo viên, trường đã và đang thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra.

Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá, giỏi trên 97% và đều liên hệ được việc làm. Phong trào nghiên cứu khoa học ngày càng đi vào chiều sâu và áp dụng vào thực tiễn sản xuất, có những công trình tham gia cùng với toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 đạt giải “Tiềm năng top 20” trong cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021; có 08 dự án tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp do Tổng cục Dạy nghề tổ chức…

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Nguyễn Nam Đình tặng hoa cho tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Công Kiên

Tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong việc vừa tích cực phòng, chống dịch, vừa duy trì công tác giảng dạy, đào tạo nghề.

Đồng thời, lưu ý dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tập thể nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Tích cực triển khai các nội dung, kế hoạch của năm học; duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng là đơn vị tốp đầu trong toàn tỉnh về chất lượng đào tạo nghề.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc mừng tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm và chúc mừng tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ thuộc địa bàn xã Hưng Đông (thành phố Vinh). Cũng như các trường trên địa bàn thành phố, hiện nhà trường đang tổ chức dạy học trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Việc dạy học trực tuyến đang gặp không ít khó khăn nhưng các thầy cô giáo luôn nêu cao quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để có được kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa cho tập thể giáo viên Trường Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên đoàn công tác của tỉnh tặng hoa cho tập thể giáo viên trường. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa tươi thắm và món quà đến tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Trường Tộ; động viên các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn trong quá trình dạy học trực tuyến, kịp thời giúp đỡ các em học sinh gặp khó khăn; luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khi có quyết định chuyển sang dạy học trực tiếp…

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.