Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết ở thôn 6, xã Lạng Sơn (Anh Sơn), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thôn tiếp tục có giải pháp thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, chăm lo xây dựng sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế- xã hội.

Kỷ niệm 90 năm truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020), sáng 14/11, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã về dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân thôn 6, xã Lạng Sơn (Anh Sơn).

Ảnh: Đ.C
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn; đồng chí Hoàng Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn. Ảnh: Đ.C

Thôn 6, xã Lạng Sơn được sáp nhập từ 2 đội sản xuất, gồm đội 8 và đội 9 vào năm 1989, nằm dọc theo Tỉnh lộ 534, với tổng diện tích tự nhiên 203,48  ha, trong đó, đất nông nghiệp 30 ha, đất thổ cư 16,59  ha, đất lâm nghiệp  157,6  ha. Hiện, thôn có 152 hộ, với 498 nhân khẩu.

Ảnh: Đ.C
Một tiết mục văn nghệ do cô trò Trường Tiểu học Lạng Sơn biểu diễn tại ngày hội. Ảnh: Đ.C

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực của nhân dân, đời sống vật chất, tinh thần của bà con thôn 6 không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 37 triệu đồng/khẩu/năm, tăng 3 triệu đồng so với năm 2019. Hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo năm 2019 giảm còn 5,2%. Dự kiến năm 2020 giảm xuống còn 3%.

Ảnh: Đ.C
Người dân thôn 6 phấn khởi trong ngày hội. Ảnh: Đ.C

Bên cạnh phát triển kinh tế, hàng năm thôn đều tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con tích cực thực hiện nên chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa được nâng cao. Qua bình xét chất lượng hàng năm đạt trên 89% hộ đạt gia đình văn hóa, 38% hộ gia đình văn hóa thể thao.

Trong xây dựng nông thôn mới, với sự đồng tình cao, đến nay thôn 6 đã làm được 2km đường bê tông, nạo vét kênh mương thủy lợi  giao thông nội đồng với hơn 200 ngày công; bà con đã hiến hơn 3.000 m2 đất và cây cối với giá trị 340 triệu đồng, đóng bằng tiền mặt 450 triệu đồng, trong đó hộ nhiều nhất 10 triệu đồng, hộ ít nhất 4,5 triệu đồng.

Ảnh: Đ.C
Đồng chí Lê Hồng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia vui ngày hội với bà con thôn 6. Ảnh: Đ.C

Phát biểu, chia vui với bà con thôn 6 trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, toàn thể nhân dân trong thôn.

Đồng thời bày tỏ mong muốn thôn 6 cần tiếp tục có giải pháp thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, chăm lo xây dựng sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, xây dựng được nhiều mô hình điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận để giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp bằng việc ứng dụng các tiến bộ KHKT, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư thâm canh tăng năng suất, mở mang các ngành nghề, dịch vụ...

Ảnh: Đ.C
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao Bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho Ban cán sự thôn 6, xã Lạng Sơn. Ảnh: Đ.C

Dịp này, đồng chí Lê Hồng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao 20 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt; tặng nhà  Đại đoàn  kết cho 1 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo huyện Anh Sơn cũng đã trao 10 suất quà cho 10 hộ trên địa bàn.

Ảnh: Đ.C
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao quà cho các hộ dân. Ảnh: Đ.C

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết thôn 6, xã Lạng Sơn (Anh Sơn):

Ảnh: Đ.C
Các đại biểu cắt băng khánh thành  đình  Lạng Sơn (đình Lạng Sơn được xây dựng và hình thành từ 3 ngôi  đình của 3 làng gồm làng Vạn Thiện, Làng  Yên Lương và Làng Cấm Vọng, 3 ngôi đình này được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ XX  và  được sử dụng trong sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn xã. Sau  thời gian dài sử dụng các đình  đã mai một và xuống cấp nghiêm trọng). Ảnh: Đ.C
Ảnh: Đ.C
Dâng hương tại Đình Lạng Sơn. Ảnh: Đ.C
Ảnh: Đ.C
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại sân đình Lạng Sơn. Ảnh: Đ.C
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Anh Sơn ảnh 10
Trao hỗ trợ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Lý, hộ đơn thân khó khăn tại xã Lạng Sơn. Ảnh: Đ.C

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.