Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng có cơ hội được HLV Park Hang-seo lựa chọn cho SEA Games 30

(Baonghean.vn) -Theo thông tin mới được tiết lộ từ VFF, HLV Park Hang-seo đã lựa chọn Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn cho SEA Games 30.

Bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 30 được chủ nhà Phillippines cho phép các đội tham gia có quyền bổ sung tối đa 2 cầu thủ trên lứa tuổi 22 vào danh sách đăng ký.

Cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những phát biểu và tiêu chí lựa chọn những cầu thủ này với truyền thông: "Danh sách triệu tập sẽ có 20 người và trừ đi 2 thủ môn thì còn 18. Với 2 suất cầu thủ trên 22 tuổi, tôi sẽ gọi người cần cho những vị trí quan trọng nhất. Và anh ta không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu".

Quế Ngọc Hải. Ảnh: Trung Kiên
Và cho đến hôm nay, HLV người Hàn Quốc đã tạm thời lựa chọn được 5 cái tên bao gồm: Đội trưởng ĐTQG Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn. Ngoài việc đáp ứng được những tiêu chí đặt ra thì tất cả những cầu thủ trên đều đang rất khao khát chinh phục tấm HCV đầu tiên tại SEA Games dành tặng người hâm mộ nước nhà.
Được biết thêm là 2 cái tên cuối cùng sẽ được HLV Park Hang-seo chốt ngay sau trận đấu tới đây giữa ĐTVN và ĐT Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc.
Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập ở Hà Nội từ ngày 28/10 tới ngày 18/11 và di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh ít ngày trước khi đi Manila.
Tại SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U22 Brunei, U22 Lào, U22 Indonesia, U22 Thái Lan và U22 Singapore.
U22 Việt Nam bắt đầu chiến dịch chinh phục tấm HCV SEA Games 30 bằng trận đấu với U22 Brunei vào lúc 15h00 ngày 26/11/2019.