Quế Phong: Bưu điện văn hóa 'chình ình' chính giữa khuôn viên trụ sở mới của xã

Tiến Đông 25/03/2022 09:34

(Baonghean.vn) - Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch (Quế Phong) đang nằm chắn chính giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới xây dựng dựng khang trang, vừa mất mỹ quan công sở xã vừa ảnh hưởng đến việc ra, vào làm việc của cán bộ, nhân dân.

Thời gian qua, xã Hạnh Dịch đã được đầu tư xây dựng trụ sở khá khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Đặc biệt, UBND xã Hạnh Dịch cũng đã được bố trí nguồn vốn và dự kiến xây dựng hoàn thiện khuôn viên trụ sở UBND xã trong quý I/2022.

Tuy nhiên, điều bất cập nhất hiện nay chính là phần đất của Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch nằm chính giữa sân và chắn trước trụ sở UBND xã, ảnh hưởng đến cảnh quan và làm giảm hiệu quả sử dụng của trụ sở.

Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đang nằm án ngữ giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới được xây dựng. Ảnh: Tiến Đông
Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đang nằm giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới được xây dựng. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, trụ sở UBND xã Hạnh Dịch được khởi công từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021 thì chính thức đưa vào sử dụng. Riêng phần khuôn viên có diện tích gần 3.000 m2 thì đang được gấp rút hoàn thành. Ngay khi nhận thấy sự bất hợp lý của việc điểm Bưu điện văn hóa xã nằm chình ình ngay giữa khuôn viên trụ sở thời điểm chuẩn bị xây dựng, chính quyền địa phương xã Hạnh Dịch và UBND huyện Quế Phong cũng đã có kiến nghị đến cơ quan chủ quản về việc di dời điểm Bưu điện văn hóa xã.

Từ ngoài nhìn vào, bưu điện nằm án ngữ trước khuôn viên trụ sở, vừa cản trở việc đi lại và làm mất thẩm mỹ. Ảnh: Tiến Đông
Từ ngoài nhìn vào, bưu điện nằm án ngữ trước khuôn viên trụ sở, vừa cản trở việc đi lại và làm mất thẩm mỹ. Ảnh: Tiến Đông

Mới đây nhất, vào ngày 9/2/2022, UBND xã Hạnh Dịch tiếp tục có Tờ trình số 08/TTr-UBND gửi UBND huyện Quế Phong và Bưu điện huyện Quế Phong để chuyển đổi vị trí Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thực hiện được.

Ông Hà Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch cho biết: Mặc dù xã đã nhiều lần có ý kiến và chuẩn bị sẵn địa điểm để di dời bưu điện sang một vị trí khách nằm bên cạnh trụ sở xã, thế nhưng, do còn liên quan đến cơ quan chủ quản của bưu điện văn hóa cộng với nguồn kinh phí nếu như thực hiện di dời nên mọi việc chưa được giải quyết.

Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch được xây dựng cách đây khoảng 20 năm. Ảnh: Tiến Đông
Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch được xây dựng cách đây khoảng 20 năm. Ảnh: Tiến Đông

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Hương Giang - đại diện Bưu điện huyện Quế Phong cho biết, bản thân bưu điện huyện cũng đã nhận được ý kiến kiến nghị của chính quyền địa phương về việc di dời điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch để hoàn thiện, đồng bộ khuôn viên trụ sở mới xây dựng. Tuy nhiên, việc này vượt quá thẩm quyền của bưu điện huyện và phải chờ ý kiến của Bưu điện tỉnh Nghệ An và Bộ Thông tin và Truyền thông thì mới thực hiện được.

Một góc hàng rào của điểm bưu điện đã bị đập để
Phía sau điểm bưu điện văn hóa đang được tập kết vật liệu để hoàn thiện việc xây dựng khuôn viên trụ sở UBND xã Hạnh Dịch. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đã được xây dựng cách đây khoảng 20 năm, đến nay cũng đã có dấu hiệu xuống cấp. Trong khi chờ các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đưa ra ý kiến cuối cùng thì điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch vẫn đang ngày đêm án ngữ trước khuôn viên trụ sở UBND xã.

Quế Phong: Bưu điện văn hóa 'chình ình' chính giữa khuôn viên trụ sở mới của xã
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO