Quế Phong: Bưu điện văn hóa 'chình ình' chính giữa khuôn viên trụ sở mới của xã

(Baonghean.vn) - Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch (Quế Phong) đang nằm chắn chính giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới xây dựng dựng khang trang, vừa mất mỹ quan công sở xã vừa ảnh hưởng đến việc ra, vào làm việc của cán bộ, nhân dân.

Thời gian qua, xã Hạnh Dịch đã được đầu tư xây dựng trụ sở khá khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Đặc biệt, UBND xã Hạnh Dịch cũng đã được bố trí nguồn vốn và dự kiến xây dựng hoàn thiện khuôn viên trụ sở UBND xã trong quý I/2022.

Tuy nhiên, điều bất cập nhất hiện nay chính là phần đất của Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch nằm chính giữa sân và chắn trước trụ sở UBND xã, ảnh hưởng đến cảnh quan và làm giảm hiệu quả sử dụng của trụ sở. 

Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đang nằm án ngữ giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới được xây dựng. Ảnh: Tiến Đông
Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đang nằm giữa khuôn viên trụ sở UBND xã vừa mới được xây dựng. Ảnh: Tiến Đông
Được biết, trụ sở UBND xã Hạnh Dịch được khởi công từ tháng 8/2020 đến tháng 6/2021 thì chính thức đưa vào sử dụng. Riêng phần khuôn viên có diện tích gần 3.000 m2 thì đang được gấp rút hoàn thành. Ngay khi nhận thấy sự bất hợp lý của việc điểm Bưu điện văn hóa xã nằm chình ình ngay giữa khuôn viên trụ sở thời điểm chuẩn bị xây dựng, chính quyền địa phương xã Hạnh Dịch và UBND huyện Quế Phong cũng đã có kiến nghị đến cơ quan chủ quản về việc di dời điểm Bưu điện văn hóa xã.
Từ ngoài nhìn vào, bưu điện nằm án ngữ trước khuôn viên trụ sở, vừa cản trở việc đi lại và làm mất thẩm mỹ. Ảnh: Tiến Đông
Từ ngoài nhìn vào, bưu điện nằm án ngữ trước khuôn viên trụ sở, vừa cản trở việc đi lại và làm mất thẩm mỹ. Ảnh: Tiến Đông
Mới đây nhất, vào ngày 9/2/2022, UBND xã Hạnh Dịch tiếp tục có Tờ trình số 08/TTr-UBND gửi UBND huyện Quế Phong và Bưu điện huyện Quế Phong để chuyển đổi vị trí Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa thực hiện được.
Ông Hà Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND xã Hạnh Dịch cho biết: Mặc dù xã đã nhiều lần có ý kiến và chuẩn bị sẵn địa điểm để di dời bưu điện sang một vị trí khách nằm bên cạnh trụ sở xã, thế nhưng, do còn liên quan đến cơ quan chủ quản của bưu điện văn hóa cộng với nguồn kinh phí nếu như thực hiện di dời nên mọi việc chưa được giải quyết. 
Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch được xây dựng cách đây khoảng 20 năm. Ảnh: Tiến Đông
Điểm bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch được xây dựng cách đây khoảng 20 năm. Ảnh: Tiến Đông
Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Hương Giang - đại diện Bưu điện huyện Quế Phong cho biết, bản thân bưu điện huyện cũng đã nhận được ý kiến kiến nghị của chính quyền địa phương về việc di dời điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch để hoàn thiện, đồng bộ khuôn viên trụ sở mới xây dựng. Tuy nhiên, việc này vượt quá thẩm quyền của bưu điện huyện và phải chờ ý kiến của Bưu điện tỉnh Nghệ An và Bộ Thông tin và Truyền thông thì mới thực hiện được. 
Một góc hàng rào của điểm bưu điện đã bị đập để
Phía sau điểm bưu điện văn hóa đang được tập kết vật liệu để hoàn thiện việc xây dựng khuôn viên trụ sở UBND xã Hạnh Dịch. Ảnh: Tiến Đông 
Được biết, điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch đã được xây dựng cách đây khoảng 20 năm, đến nay cũng đã có dấu hiệu xuống cấp. Trong khi chờ các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đưa ra ý kiến cuối cùng thì điểm Bưu điện văn hóa xã Hạnh Dịch vẫn đang ngày đêm án ngữ trước khuôn viên trụ sở UBND xã. 

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt.