Sáng 12/1, Nghệ An ghi nhận 29 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - 16 ca cộng đồng tại 5 địa phương (TP.Vinh: 7, Thái Hòa: 5, Nghi Lộc: 2, Nghĩa Đàn: 1, Hưng Nguyên: 1); 13 ca đã được cách ly từ trước (5 ca là F1, 7 ca từ ngoại tỉnh có dịch về, 01 ca từ Lào về).
Sáng 12/01, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 11/01/2022 đến 6h00 ngày 12/01/2022), Nghệ An ghi nhận 29 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương (TP.Vinh: 11, Thái Hòa: 5, Yên Thành: 5, Nghi Lộc: 2, Quỳnh Lưu: 2, Nghĩa Đàn: 1, Diễn Châu: 1, Con Cuông: 1, Hưng Nguyên: 1).
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Mai Hoa ảnh 1
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Trong đó, có 16 ca cộng đồng tại 5 địa phương (TP.Vinh: 7, Thái Hòa: 5, Nghi Lộc: 2, Nghĩa Đàn: 1, Hưng Nguyên: 1); 13 ca đã được cách ly từ trước (5 ca là F1, 7 ca từ ngoại tỉnh có dịch về, 01 ca từ Lào về). Ghi nhận 14 ca có triệu chứng, 15 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 9.387 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 1.345, Quỳnh Lưu: 843, Nghi Lộc: 628, Yên Thành: 592, Hoàng Mai: 578, Diễn Châu: 546, Quỳ Châu: 537, Quế Phong: 476, Thanh Chương: 421, Đô Lương: 405, Con Cuông: 381, Tân Kỳ: 365, Quỳ Hợp: 366, Nam Đàn: 353, Nghĩa Đàn: 338, Hưng Nguyên: 319, Kỳ Sơn: 287, Cửa Lò: 200, Tương Dương: 176, Anh Sơn: 119, Thái Hòa: 112.
Lũy tích số bệnh nhân (BN) điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 8.054 BN. Lũy tích số BN tử vong: 36 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.297 BN.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN L.T.L, nữ, sinh 1962. Địa chỉ: xóm Lung Hạ, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Sau khi nghe tin con là BN L.V.T có kết quả dương tính, BN đến Trạm Y tế (TYT) Nghĩa Lợi khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.  
2. BN N.T.N, nữ, sinh 1970. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Ngày 11/1, BN đi khám bệnh tại BV HNĐK Nghệ An. Tại đây, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.  
3. BN P.T.Y, nữ, sinh 1994. Địa chỉ: xóm Hưng Tây, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.  
4. BN Đ.T.T, nữ, sinh 1964. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.  
5. BN N.T.N, nữ, sinh 1972. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi, ho.
6. BN N.Q.T, nam, sinh 1962. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
7. BN P.T.N, nữ, sinh 1996. Địa chỉ: khối 20, phường Hưng Bình, TP. Vinh. Sau khi nghe tin BN N.T.N (Thái Hòa) có kết quả dương tính, BN đến TYT Hưng Bình khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
8. BN P.B.N, nam, sinh 1969. Địa chỉ: khối 20, phường Hưng Bình, TP. Vinh. Sau khi nghe tin BN N.T.N (Thái Hòa) có kết quả dương tính, BN đến TYT Hưng Bình khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
9. BN N.V.N.T, nam, sinh 1991. Địa chỉ: ngách 7, ngõ 126, đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN có triệu chứng sốt nên đến BV ĐK TP. Vinh test nhanh cho kết quả dương tính.
10. BN V.T.H, nữ, sinh 1961. Địa chỉ: khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN cảm thấy mệt mỏi nên đến BV ĐK TP. Vinh test nhanh cho kết quả dương tính.
11. BN N.D.T, nam, sinh 1976. Địa chỉ: khối Tân Lộc, phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN có triệu chứng ho, sốt nên đến BV Ung bướu Nghệ An test nhanh cho kết quả dương tính.
12. BN H.T.T.H, nữ, sinh 1977. Địa chỉ: xóm Hòa Hợp, xã Nghi Ân, TP. Vinh. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi, rát họng.
13. BN P.T.T, nữ, sinh 1988. Địa chỉ: xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, TP. Vinh. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.
14. BN T.T.M, nữ, sinh 1977. Địa chỉ: xóm 6, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng sổ mũi, rát họng.
15. BN L.T.Q, nữ, sinh 1986. Địa chỉ: xóm 6, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.
16. BN N.T.H, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: xóm Hưng Nhân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho. 

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.