Sáng 12/1, Nghệ An ghi nhận 29 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca cộng đồng

Thành Chung

(Baonghean.vn) - 16 ca cộng đồng tại 5 địa phương (TP.Vinh: 7, Thái Hòa: 5, Nghi Lộc: 2, Nghĩa Đàn: 1, Hưng Nguyên: 1); 13 ca đã được cách ly từ trước (5 ca là F1, 7 ca từ ngoại tỉnh có dịch về, 01 ca từ Lào về).
Sáng 12/01, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 11/01/2022 đến 6h00 ngày 12/01/2022), Nghệ An ghi nhận 29 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương (TP.Vinh: 11, Thái Hòa: 5, Yên Thành: 5, Nghi Lộc: 2, Quỳnh Lưu: 2, Nghĩa Đàn: 1, Diễn Châu: 1, Con Cuông: 1, Hưng Nguyên: 1).
Sáng 12/1, Nghệ An ghi nhận 29 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 ca cộng đồng ảnh 1
Test nhanh Covid-19. Ảnh: Mai Hoa
Trong đó, có 16 ca cộng đồng tại 5 địa phương (TP.Vinh: 7, Thái Hòa: 5, Nghi Lộc: 2, Nghĩa Đàn: 1, Hưng Nguyên: 1); 13 ca đã được cách ly từ trước (5 ca là F1, 7 ca từ ngoại tỉnh có dịch về, 01 ca từ Lào về). Ghi nhận 14 ca có triệu chứng, 15 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 9.387 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 1.345, Quỳnh Lưu: 843, Nghi Lộc: 628, Yên Thành: 592, Hoàng Mai: 578, Diễn Châu: 546, Quỳ Châu: 537, Quế Phong: 476, Thanh Chương: 421, Đô Lương: 405, Con Cuông: 381, Tân Kỳ: 365, Quỳ Hợp: 366, Nam Đàn: 353, Nghĩa Đàn: 338, Hưng Nguyên: 319, Kỳ Sơn: 287, Cửa Lò: 200, Tương Dương: 176, Anh Sơn: 119, Thái Hòa: 112.
Lũy tích số bệnh nhân (BN) điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 8.054 BN. Lũy tích số BN tử vong: 36 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.297 BN.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN L.T.L, nữ, sinh 1962. Địa chỉ: xóm Lung Hạ, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Sau khi nghe tin con là BN L.V.T có kết quả dương tính, BN đến Trạm Y tế (TYT) Nghĩa Lợi khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.  
2. BN N.T.N, nữ, sinh 1970. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Ngày 11/1, BN đi khám bệnh tại BV HNĐK Nghệ An. Tại đây, BN được test nhanh sàng lọc cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.  
3. BN P.T.Y, nữ, sinh 1994. Địa chỉ: xóm Hưng Tây, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.  
4. BN Đ.T.T, nữ, sinh 1964. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.  
5. BN N.T.N, nữ, sinh 1972. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi, ho.
6. BN N.Q.T, nam, sinh 1962. Địa chỉ: xóm Hưng Đông, xã Tây Hiếu, TX. Thái Hòa. Sau khi nghe tin BN N.T.N có kết quả dương tính, BN đến TYT Tây Hiếu khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
7. BN P.T.N, nữ, sinh 1996. Địa chỉ: khối 20, phường Hưng Bình, TP. Vinh. Sau khi nghe tin BN N.T.N (Thái Hòa) có kết quả dương tính, BN đến TYT Hưng Bình khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
8. BN P.B.N, nam, sinh 1969. Địa chỉ: khối 20, phường Hưng Bình, TP. Vinh. Sau khi nghe tin BN N.T.N (Thái Hòa) có kết quả dương tính, BN đến TYT Hưng Bình khai báo và được test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
9. BN N.V.N.T, nam, sinh 1991. Địa chỉ: ngách 7, ngõ 126, đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN có triệu chứng sốt nên đến BV ĐK TP. Vinh test nhanh cho kết quả dương tính.
10. BN V.T.H, nữ, sinh 1961. Địa chỉ: khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN cảm thấy mệt mỏi nên đến BV ĐK TP. Vinh test nhanh cho kết quả dương tính.
11. BN N.D.T, nam, sinh 1976. Địa chỉ: khối Tân Lộc, phường Hưng Dũng, TP. Vinh. Ngày 11/1, BN có triệu chứng ho, sốt nên đến BV Ung bướu Nghệ An test nhanh cho kết quả dương tính.
12. BN H.T.T.H, nữ, sinh 1977. Địa chỉ: xóm Hòa Hợp, xã Nghi Ân, TP. Vinh. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi, rát họng.
13. BN P.T.T, nữ, sinh 1988. Địa chỉ: xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, TP. Vinh. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.
14. BN T.T.M, nữ, sinh 1977. Địa chỉ: xóm 6, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng sổ mũi, rát họng.
15. BN L.T.Q, nữ, sinh 1986. Địa chỉ: xóm 6, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng mệt mỏi.
16. BN N.T.H, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: xóm Hưng Nhân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên. BN là nhân viên Công ty Matrix - KCN Bắc Vinh. Ngày 11/1, BN được test nhanh sàng lọc tại công ty cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho. 

Tin mới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.