Sáng 18/1, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 10 ca cộng đồng

Thành Chung

(Baonghean.vn) - 10 ca cộng đồng vừa ghi nhận tại 2 địa phương: TP. Vinh: 06 ca trong đó 04 ca trong 1 gia đình, Thái Hòa: 04 ca. Ngoài ra, 32 ca đã được cách ly từ trước (24 ca là F1, 8 ca từ ngoại tỉnh có dịch về). Ghi nhận 20 ca có triệu chứng, 22 ca không có triệu chứng.
Sáng 18/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 17/01/2022 đến 06h00 ngày 18/01/2022), Nghệ An ghi nhận 42 ca dương tính mới với COVID-19 tại 9 địa phương (TP.Vinh: 12, Quỳnh Lưu: 10, Kỳ Sơn: 6, Hoàng Mai: 6, Thái Hòa: 4, Quỳ Hợp: 1, Quỳ Châu: 1, Thanh Chương: 1, Tương Dương: 1).
Sáng 18/1, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 10 ca cộng đồng ảnh 1
Test nhanh Covid-19. Ảnh tư liệu: Thành Cường
Trong đó có 10 ca cộng đồng tại 2 địa phương (TP.Vinh: 06 ca, trong đó 04 ca trong 1 gia đình, Thái Hòa: 04 ca); 32 ca đã được cách ly từ trước (24 ca là F1, 8 ca từ ngoại tỉnh có dịch về). Ghi nhận 20 ca có triệu chứng, 22 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 10.506 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 1.489, Quỳnh Lưu: 1.005, Nghi Lộc: 741, Hoàng Mai: 648, Yên Thành: 626, Diễn Châu: 603, Quế Phong: 576, Quỳ Châu: 549, Đô Lương: 474, Thanh Chương: 465, Tân Kỳ: 412, Nam Đàn: 421, Quỳ Hợp: 399, Con Cuông: 388, Nghĩa Đàn: 365, Hưng Nguyên: 336, Kỳ Sơn: 333, Cửa Lò: 216, Tương Dương: 193, Anh Sơn: 134, Thái Hòa: 133... Lũy tích số bệnh nhân (BN) điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 8.868 BN. Lũy tích số BN tử vong: 37 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.601 BN.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN N.T.D, nữ, sinh 1924. Địa chỉ: xóm 3, xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa. BN có biểu hiện ho, khó thở 4 ngày nay. Ngày 17/01, BN khó thở nặng lên nên đến Bệnh viện (BV) ĐK KV Tây Bắc khám. Tại đây, BN được test nhanh cho kết quả dương tính. 
2. BN V.T.K.D, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: xóm 2, xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa. BN có biểu hiện sốt, cảm lạnh. Ngày 17/01, BN đến trạm y tế (TYT) test nhanh cho kết quả dương tính. 
3. BN N.X.T, nam, sinh 1986. Địa chỉ: xóm Đông Hải, xã Đông Hiếu, TX Thái Hòa. BN có biểu hiện sốt, ho. Ngày 17/01, BN đến TYT test nhanh cho kết quả dương tính. 
4. BN T.B.H, nam, sinh 1979. Địa chỉ: xóm 8, xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa. BN có biểu hiện mệt mỏi, ho. Ngày 17/01, BN đến TYT test nhanh cho kết quả dương tính. 
5. BN N.T.T, nam, sinh 2015. Địa chỉ: khối Tân Phúc, phường Vinh Tân, TP Vinh. Ngày 17/1,  BN có biểu hiện sốt, đau đầu, ho nên đến TYT test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định. 
6. BN T.N.T, nam, sinh 1991. Địa chỉ: xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa, TP Vinh. Ngày 17/1, BN có biểu hiện sốt nên đến BV Sản Nhi test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định.

7. BN N.T.T.H, nữ, sinh 1991. Địa chỉ: xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa , TP Vinh. BN là vợ của BN T.N.T được công bố cùng lúc. Ngày 17/1, BN có biểu hiện sốt nên đến BV Sản Nhi test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định. 

8. BN N.T.P, nữ, sinh 1967. Địa chỉ: xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa , TP Vinh. BN là mẹ của BN N.T.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 17/1, BN được con gái đưa đến BV Sản Nhi test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định. 

9. BN T.N.M, nam, sinh 2021. Địa chỉ: xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa, TP. Vinh. BN là con BN N.T.T.H được công bố cùng lúc. Ngày 17/1, BN được mẹ đưa đến BV Sản Nhi test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định. 

10. BN P.T, Nữ, sinh 1989. Địa chỉ: phường Hưng Dũng, TP Vinh. Ngày 17/1, BN đến BV Đại học Y khoa Vinh test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.