Sạt lở núi đoạn qua dốc Chó (Con Cuông)

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Mặc dù đã hết mùa mưa, nhưng thời điểm này đoạn đường đi qua dốc Chó trên tuyến Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Lạng Khê, huyện Con Cuông vẫn xảy ra sạt lở núi, đe doạ an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Sạt lở núi đoạn qua dốc Chó (Con Cuông) ảnh 1
Sạt lở núi ở dốc Chó, đất đá từ trên núi cao tràn xuống, phía trên núi các bụi tre bị bật tung gốc. Ảnh: Văn Trường

Có mặt tại khu vực dốc Chó trên tuyến Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Lạng Khê, huyện Con Cuông chúng tôi thấy đất đá từ trên núi cao vẫn lăn xuống lòng đường. Phía trên núi các bụi tre và cây cối bị sạt lở làm bật tung gốc, ngả nghiêng, đang chực chờ lăn xuống, phía dưới các phương tiện vẫn lưu thông rất nguy hiểm.

Sạt lở núi đoạn qua dốc Chó (Con Cuông) ảnh 2
Đất đá sạt lở núi tại dốc Chó vùi lấp lòng đường. Ảnh: Văn Trường

Ông Vi Văn Tình một người dân ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương đi qua đây chia sẻ: Mỗi lần sạt lở núi ở dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông đều san, gạt đất đá để thông đường, nhưng cần phải xử lý đá treo và cây cối bị đổ gãy trên núi cao thì người đi đường mới yên tâm.

Sạt lở núi đoạn qua dốc Chó (Con Cuông) ảnh 3
Một bụi tre ở lưng chừng núi đã bị đổ nghiêng, nguy cơ lăn xuống đường. Ảnh: Văn Trường
Sạt lở núi đoạn qua dốc Chó (Con Cuông) ảnh 4
Đất đá và cây cối trên núi cao đoạn dốc Chó luôn đe doạ an toàn người và phương tiện qua đây. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Xuân Yên - Hạt trưởng quản lý đường bộ Con Cuông cho biết: "Sự cố sạt lở ở dốc Chó xảy ra từ ngày 21/11, có khoảng trên 40m3 đá lăn từ trên núi cao xuống đường. Ngay sau khi sạt lở, đơn vị đã cho san gạt tạm, đảm bảo thông đường. Số lượng đá sạt lở vùi lấp một phần lòng đường, trong ngày 22/11 chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý".

Về lâu dài đơn vị quản lý giao thông đang trình cấp trên để tìm ra phương án hữu hiệu chống sạt lở, bởi tại khu vực này vào mùa mưa thường xuyên xảy ra sạt lở núi.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.