Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Trung thu cho học sinh ở Làng trẻ em SOS Vinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 8/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục đã đến chung vui và tặng quà cho các em học sinh tại Làng trẻ em SOS Vinh. 

Đây là năm thứ 2, ngành Giáo dục tổ chức Tết Trung thu cho học sinh của làng với mong muốn các em có một mùa Trung thu ấm áp, vui vẻ.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa chúc mừng các học sinh của làng đã có một năm học thành công với nhiều học sinh đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, nhiều em đậu điểm cao tại các Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

20 suất quà đã được Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Làng trẻ em SOS Vinh. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

20 suất quà đã được Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Làng trẻ em SOS Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Từ những kết quả đã đạt được, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong các em học sinh sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong học tập để dành nhiều kết quả cao, tạo tiền đề để có tương lai tươi sáng.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và cùng chung vui với học sinh của làng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa tặng quà và động viên các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa tặng quà và động viên các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, Làng trẻ em SOS Vinh đang chăm sóc và nuôi dưỡng 106 trẻ em mồ côi tại 15 gia đình. Bên cạnh đó, có hơn 60 học sinh đang ở các khu lưu xá của làng.

Thực hiện Dự án mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương, làng cũng đang phối hợp chăm sóc hơn 300 trẻ em mồ côi tại 21 huyện, thành, thị trên toàn tỉnh.

Chung vui tết Trung thu với trẻ em Làng SOS Vinh. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 3
Chung vui tết Trung thu với trẻ em Làng SOS Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Toàn Làng trẻ em SOS Vinh hiện đang có gần 70 sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.