Sở Giao thông Vận tải chia sẻ nỗi đau với 5 gia đình có nạn nhân bị TNGT tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, tại huyện Đô Lương, đại diện Sở Giao thông Vận tải đã đến thăm hỏi, động viên 5 nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.

Ngày 13/11, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn huyện Đô Lương.

Ảnh: Đ.C
Đoàn thăm gia đình chị Nguyễn Thị Hồng (chồng mất do TNGT, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Ảnh: Đ.C

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 5 trường hợp, gồm: Gia đình chị Nguyễn Thị Thông ở xóm Yên Minh, xã Minh Sơn (chồng mất do TNGT, thuộc diện hộ nghèo đang nuôi 2 con nhỏ), gia đình chị Đỗ Thị Hường xóm 2, xã Thuận Sơn (chồng mất do TNGT, có hoàn cảnh khó khăn), gia đình anh Nguyễn Văn Sáu ở xóm 8, xã Thuận Sơn (vợ bị TNGT nằm một chỗ, hoàn cảnh gia đình khó khăn), gia đình chị Nguyễn Thị Hồng ở xóm Yên Sơn 1, xã Hòa Sơn (chồng mất do TNGT, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) và gia đình chị Nguyễn Thị Minh ở xóm Yên Sơn 2, xã Hòa Sơn (chồng mất do TNGT, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

Ảnh: Đ.C
Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyễn Thị Thông (chồng mất do TNGT, thuộc diện hộ nghèo đang nuôi 2 con nhỏ). Ảnh: Đ.C

Tại các điểm đến, đồng chí Nguyễn Quế Sự chia sẻ mất mát với người thân các gia đình có nạn nhân bị tử vong và bị thương nặng do TNGT, đồng thời mong muốn người thân của các nạn nhân nỗ lực vượt qua mất mát, khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, đoàn đã tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.