Số lượng F1 liên quan đến quán karaoke ở Hà Tĩnh nhiều, TP. Vinh cấp tốc mở thêm khu cách ly

(Baonghean.vn) - Đến nay, TP. Vinh đã phát hiện 6 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến quán karaoke An Hồng ở thị trấn Xuân An, Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Do số lượng F1 tương đối nhiều, TP. Vinh đã phải cấp tốc mở thêm khu cách ly ngay trong đêm.

Sáng 13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An công bố thêm 27 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, trong đó, có 2 ca bệnh liên quan đến quán karaoke An Hồng, địa chỉ ở khối 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Ca bệnh thứ nhất là người đàn ông 30 tuổi, có địa chỉ ở xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên), nhưng đang tạm trú ở phường Trung Đô  (TP. Vinh). Người này là khách từng tới hát tại quán karaoke An Hồng.

Bệnh nhân thứ hai là một bé trai 8 tuổi, cũng trú ở phường Trung Đô.

Theo ông Trần Quảng Đại - Chủ tịch UBND phường Trung Đô thì bé trai này có bố là khách từng tới hát ở quán karaoke An Hồng. Một ngày trước, người bố bị phát hiện mắc Covid-19, xét nghiệm những người liên quan thì ghi nhận thêm 1 người con cũng dương tính. "Hiện nay, trên địa bàn phường Trung Đô đã có tới 4 bệnh nhân liên quan đến quán karaoke An Hồng", ông Đại nói. 

Như vậy, đến nay trên địa bàn TP. Vinh đã ghi nhận 6 người mắc Covid-19 liên quan quán karaoke An Hồng. Trong đó, có 2 bệnh nhân là nữ nhân viên phục vụ của quán, thuê nhà ở trọ tại phường Hà Huy Tập. 

Khách sạn Quyết Thành đã được trưng dụng làm chỗ cách ly. Ảnh: Tiến Hùng
Khách sạn Quyết Thành đã được trưng dụng làm chỗ cách ly. Ảnh: Tiến Hùng

Theo báo cáo của TP. Vinh, do số lượng F1 liên quan đến các trường hợp đi hát tại quán karaoke An Hồng tương đối nhiều, ngay trong đêm 12/11, thành phố đã phải cấp tốc mở thêm khu cách ly tập trung tại khách sạn Quyết Thành. 

Tính đến tối 12/11, trên địa bàn TP. Vinh có 471 trường hợp là F1, trong đó, 122 người được cách ly đặc biệt tại nhà. Số còn lại phải vào khu cách ly tập trung. 

Bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang rốt ráo truy vết những người đã từng đến quán karaoke An Hồng hát để đưa đi cách ly tập trung kịp thời. "Hiện tại chúng tôi chưa có số liệu chính thức vì vẫn đang truy vết, tuy nhiên, bước đầu cho thấy cũng khá đông", bà Tú nói. 

Quán karaoke An Hồng nằm bên Quốc lộ 1A, ngay dưới chân cầu Bến Thủy 2. Do TP. Vinh, các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ở cấp độ 2 nên đến nay, các dịch vụ như karaoke, quán bar... vẫn chưa được phép hoạt động trở lại. Vì thế, lượng khách ở các địa phương này qua các quán karaoke tại huyện Nghi Xuân hát khá đông. Qua kiểm tra camera, từ ngày 3- 11/11, có 110 đoàn khách tới quán này để hát. Trong đó, phần lớn đến từ TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên. Chỉ tính riêng tại xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên), ông Phan Hữu Đạo - Chủ tịch UBND xã cho biết, đã truy vết được 15 người từng hát karaoke ở quán An Hồng. Tất cả những người này đều đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.