Tân Kỳ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong sáng 13/10, UBND huyện Tân Kỳ áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Hồng Thái, bà Hoàng Thị Hòa ở xóm Hồ Thành, xã Tân Long để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng.
Tân Kỳ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải ảnh 1

Trong sáng 13/10, huyện Tân Kỳ áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Hồng Thái ở xóm Hồ Thành, xã Tân Long. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước thực trạng cấp thiết về việc xử lý rác thải rắn và lỏng của địa phương, ngày 17/11/2020, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương xây dựng Dự án nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng Tân Kỳ tại xã Tân Long, với diện tích quy hoạch hơn 33.492m2, tổng nguồn vốn dự án 158 tỷ đồng. Khu vực xây dựng nhà máy tại Thung 70 của xã Tân Long.

Trong số diện tích đã được quy hoạch này có hơn 33.333m2 là đất trồng cây lâu năm, thuộc đất công ích 5% do UBND xã Tân Long quản lý, đã giao cho 4 hộ dân để sản xuất. Số diện tích còn lại hơn 159m2 do UBND xã Tân Long quản lý.

Tân Kỳ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải ảnh 2

Khu vực đất cưỡng chế là rừng trồng keo đã đến kỳ thu hoạch. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo đó, UBND huyện Tân Kỳ đã có phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo quy định của Nhà nước để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng tại huyện Tân Kỳ đối với diện tích đất thu hồi hơn 33.492m2 là hơn 2,117 tỷ đồng. Phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng này đã được sự phê duyệt của UBND tỉnh.

Tuy nhiên, trong số 4 gia đình, còn có 1 gia đình là ông Nguyễn Hồng Thái, bà Hoàng Thị Hòa không chịu bàn giao hơn 21 nghìn m2 cho huyện thực hiện dự án.

Tân Kỳ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải ảnh 3

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ để thu hồi đất. Ảnh: Xuân Hoàng

Vì vậy, thực hiện Quyết định số 3515/QĐ-UBND về việc cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tân Kỳ, sáng 13/10, các cơ quan chức năng của huyện Tân Kỳ đã áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nguyễn Hồng Thái, bà Hoàng Thị Hòa ở xóm Hồ Thành, xã Tân Long để tiến hành thực hiện dự án xây dựng Dự án nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng.

Tân Kỳ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải ảnh 4

Khu vực Thung 70 của xã Tân Long được UBND tỉnh phê duyệt Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng của huyện Tân Kỳ. Ảnh: Xuân Hoàng

Thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất này được thực hiện sau 15 ngày kể từ ngày quyết định này giao cho gia đình ông Nguyễn Hồng Thái, bà Hoàng Thị Hòa; được niêm yết theo quy định, mà gia đình ông Nguyễn Hồng Thái, bà Hoàng Thị Hòa vẫn không tự giác thu hồi tài sản trên đất và bàn giao mặt bằng cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền./.

Tin mới

Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.