Tập đoàn TECCO tài trợ trường tiểu học trên 3 tỷ đồng ở huyện Quế Phong

Quang An 04/09/2018 15:42

(Baonghean.vn) - Sáng 4/9, tại bản Nậm Xái, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Tập đoàn TECCO đã tổ chức ban giao điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 cho địa phương.

Quang Phong là xã đặc biệt khó khăn của huyện vùng biên Quế Phong với trên 90% bà con là dân tộc Thái. Trong đó, Nậm Xái là bản có vị trí địa lý xa nhất của xã. Tuyến đường giao thông vào bản đi lại rất vất vả.

Bà Nguyễn Thị Yến - Quyền Tổng Giám đốc tập đoàn cùng lãnh đạo tập đoàn bàn giao điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 cho địa phương. Ảnh: Quang An

Công tác giáo dục tại Quang Phong vô cùng khó khăn do thầy và trò vẫn phải học tập, sinh hoạt trong những ngôi trường lụp xụp, thiếu cơ sở vật chất trầm trọng.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Tập đoàn TECCO đã phối hợp với địa phương xây dựng được điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 để giúp các em học sinh yên tâm học tập. Sau khi Bí thư Chi bộ bản Nậm Xái - Lô Văn Quyền hiến 3.659m2 đất rừng để có diện tích xây dựng trường, đoàn công tác của Tập đoàn TECCO đã lên khảo sát để tiến hành xây dựng trường học.

Một phòng học đã hoàn thành trước năm học mới. Ảnh: Q.A
Một phòng học đã hoàn thành trước năm học mới. Ảnh: Q.A

Điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 được khởi công từ đầu tháng 7/2018 bao gồm 6 phòng học, 2 phòng ở giáo viên, 1 phòng họp và khu vực vệ sinh với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Đến nay, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp năm học mới cho thầy và trò.

Việc xây dựng điểm trường này nằm trong chuỗi các hoạt động mà Tập đoàn TECCO đồng hành, giúp đỡ tỉnh Nghệ An, giúp các học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh được đến trường. Thời gian tới, Tập đoàn TECCO tiếp tục triển khai xây dựng nhiều điểm trường trên địa bàn tỉnh.

Một số hạng mục của ngôi trường đang tiếp tục được hoàn thiện. Ảnh: Quang An


Tập đoàn TECCO tài trợ trường tiểu học trên 3 tỷ đồng ở huyện Quế Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO