Tập đoàn TECCO tài trợ trường tiểu học trên 3 tỷ đồng ở huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Sáng 4/9, tại bản Nậm Xái, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Tập đoàn TECCO đã tổ chức ban giao điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 cho địa phương.

Quang Phong là xã đặc biệt khó khăn của huyện vùng biên Quế Phong với trên 90% bà con là dân tộc Thái. Trong đó, Nậm Xái là bản có vị trí địa lý xa nhất của xã. Tuyến đường giao thông vào bản đi lại rất vất vả.

Tập đoàn TECCO tài trợ trường tiểu học trên 3 tỷ đồng ở huyện Quế Phong ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Yến - Quyền Tổng Giám đốc tập đoàn cùng lãnh đạo tập đoàn bàn giao điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 cho địa phương. Ảnh: Quang An

Công tác giáo dục tại Quang Phong vô cùng khó khăn do thầy và trò vẫn phải học tập, sinh hoạt trong những ngôi trường lụp xụp, thiếu cơ sở vật chất trầm trọng.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Tập đoàn TECCO đã phối hợp với địa phương xây dựng được điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 để giúp các em học sinh yên tâm học tập. Sau khi Bí thư Chi bộ bản Nậm Xái - Lô Văn Quyền hiến 3.659m2 đất rừng để có diện tích xây dựng trường, đoàn công tác của Tập đoàn TECCO đã lên khảo sát để tiến hành xây dựng trường học.

Một phòng học đã hoàn thành trước năm học mới. Ảnh: Q.A
Một phòng học đã hoàn thành trước năm học mới. Ảnh: Q.A

Điểm Trường Tiểu học Quang Phong 2 được khởi công từ đầu tháng 7/2018 bao gồm 6 phòng học, 2 phòng ở giáo viên, 1 phòng họp và khu vực vệ sinh với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Đến nay, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp năm học mới cho thầy và trò.

Việc xây dựng điểm trường này nằm trong chuỗi các hoạt động mà Tập đoàn TECCO đồng hành, giúp đỡ tỉnh Nghệ An, giúp các học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh được đến trường. Thời gian tới, Tập đoàn TECCO tiếp tục triển khai xây dựng nhiều điểm trường trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn TECCO tài trợ trường tiểu học trên 3 tỷ đồng ở huyện Quế Phong ảnh 3
Một số hạng mục của ngôi trường đang tiếp tục được hoàn thiện. Ảnh: Quang An

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.