Tập trung xây dựng Con Cuông thành đô thị sinh thái

Bá Hậu - Vi Nhẫn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh:
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Hậu

Năm 2018, Con Cuông có thêm 1 xã và 6 thôn, bản  đạt chuẩn nông thôn mới; 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 53,8 tỷ đồng - cao nhất từ trước đến nay. Tốc độ tăng trưởng năm 2018 ước đạt 8,51% so với cùng kỳ.

Trong năm huyện đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1.400 lao động. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm đạt được những kết quả rất tích cực. Dịch vụ và nông nghiệp đều phát triển khá. Lĩnh vực văn hóa - xã hội ngày càng được quan tâm. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đối thoại với nhân dân được triển khai tích cực.

Đặc biệt, huyện thường xuyên quan tâm và từng bước đổi mới công tác dân vận, lãnh đạo triển khai có hiệu quả “Năm dân vận chính quyền”; tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ được nâng lên...

Một góc thị trấn Con Cuông. Ảnh tư liệu
Một góc thị trấn Con Cuông. Ảnh tư liệu

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông khẳng định quyết tấm tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và tỉnh giao năm 2019, hướng tới xây dựng huyện thành đô thị sinh thái.

Tập thể Ban Thường vụ và các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông xác định tiếp tục đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm với tinh thần “dám làm, dám chịu trách nhiệm”; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hợp lý, khoa học, phân công cụ thể, thường xuyên kiểm tra - giám sát việc tổ chức thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận và biểu dương tinh thần đánh giá, tự phê bình và phê bình rất khách quan, nghiêm túc của tập thể và các cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông.

Tập trung xây dựng Con Cuông thành đô thị sinh thái ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vi Nhẫn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung phân tích sâu hơn các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; tập thể Ban Thường vụ cần tiếp tục phát huy dân chủ, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất để tập trung lãnh đạo thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Lê Minh Thông cũng đề nghị huyện cần tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đề án đô thị sinh thái; khai thác và phát huy thế mạnh tiềm năng du lịch của địa phương; quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân, đặc biệt đối với người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an sinh xã hội.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.