Tập trung xây dựng Con Cuông thành đô thị sinh thái

Bá Hậu - Vi Nhẫn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Thanh Hải - Trưởng ban Dân tộc tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh:
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Hậu

Năm 2018, Con Cuông có thêm 1 xã và 6 thôn, bản  đạt chuẩn nông thôn mới; 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 53,8 tỷ đồng - cao nhất từ trước đến nay. Tốc độ tăng trưởng năm 2018 ước đạt 8,51% so với cùng kỳ.

Trong năm huyện đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1.400 lao động. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm đạt được những kết quả rất tích cực. Dịch vụ và nông nghiệp đều phát triển khá. Lĩnh vực văn hóa - xã hội ngày càng được quan tâm. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đối thoại với nhân dân được triển khai tích cực.

Đặc biệt, huyện thường xuyên quan tâm và từng bước đổi mới công tác dân vận, lãnh đạo triển khai có hiệu quả “Năm dân vận chính quyền”; tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ được nâng lên...

Một góc thị trấn Con Cuông. Ảnh tư liệu
Một góc thị trấn Con Cuông. Ảnh tư liệu

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông khẳng định quyết tấm tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và tỉnh giao năm 2019, hướng tới xây dựng huyện thành đô thị sinh thái.

Tập thể Ban Thường vụ và các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông xác định tiếp tục đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm với tinh thần “dám làm, dám chịu trách nhiệm”; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hợp lý, khoa học, phân công cụ thể, thường xuyên kiểm tra - giám sát việc tổ chức thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận và biểu dương tinh thần đánh giá, tự phê bình và phê bình rất khách quan, nghiêm túc của tập thể và các cá nhân trong Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông.

Tập trung xây dựng Con Cuông thành đô thị sinh thái ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vi Nhẫn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung phân tích sâu hơn các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; tập thể Ban Thường vụ cần tiếp tục phát huy dân chủ, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất để tập trung lãnh đạo thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Lê Minh Thông cũng đề nghị huyện cần tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đề án đô thị sinh thái; khai thác và phát huy thế mạnh tiềm năng du lịch của địa phương; quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân, đặc biệt đối với người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an sinh xã hội.

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.