Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có thuyền viên gặp nạn trên biển ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 9/7, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An về xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có thuyền viên trên tàu cá NA-95899-TS bị nạn trên biển vào ngày 28/6.

Tại các gia đình, đoàn đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ cùng với các gia đình có thuyền viên tham gia trên chuyến tàu.

Đối với các gia đình có thuyền viên mất tích và tử nạn, đoàn động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, để vươn lên trong cuộc sống. Đoàn cũng đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần gia đình có thuyền viên may mắn được cứu sống. Được biết, hiện cả 9 thuyền viên được cứu sống đều theo tàu ra hiện trường để góp phần cùng lực lượng chức năng tìm kiếm 9 người đang bị mất tích.

Đoàn công tác thăm gia đình có thuyền viên may mắn sống sót. Ảnh:
Đoàn công tác thăm gia đình có thuyền viên gặp nạn trên biển ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Phương Linh

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã trao 14,5 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình các thuyền viên gặp nạn./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.