Thanh Chương tiêu hủy trên 170 tấn lợn nhiễm dịch

Xuân Hoàng 04/04/2021 07:02

(Baonghean.vn) - Bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 3/4, số lượng lợn hơi buộc phải tiêu hủy do nhiễm dịch đã lên hơn 170 tấn.

Tiêu hủy lợn trên địa bàn xã Thanh Lĩnh (Thanh Chương). Ảnh XH
Tiêu hủy lợn trên địa bàn xã Thanh Lĩnh (Thanh Chương). Ảnh: X.H

Huyện Thanh Chương hiện là địa phương đang xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi nhiều nhất tỉnh Nghệ An. Số lượng lợn chết do nhiễm dịch chưa có dấu hiệu dừng lại, trong đó nhiều nhất ở các xã: Thanh Lĩnh, Thanh Hương, Thanh Thịnh, Thanh An, Thanh Khê...

Ông Nguyễn Trường Tam - Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết, tính đến ngày 3/4, số lượng lợn đã tiêu hủy lên đến gần 10 tấn, riêng trong vòng 4 ngày (từ 31/3 đến 3/4) xã tiêu hủy gần 4 tấn lợn. Hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 6/6 thôn, xóm của xã.

Theo số liệu từ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Thanh Chương cho hay, đến ngày 3/4, đã có 33 xã trên địa bàn huyện dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Số lượng lợn tiêu hủy của Thanh Chương lên hơn 170 tấn lợn hơi, tăng so với thời điểm cuối tháng 3 là 27 tấn.

Người dân xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: XH
Người dân xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương phun hóa chất tiêu độc, khử trùng phòng dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: X .H

Huyện Thanh Chương là địa phương có tổng đàn lợn nhiều nhất tỉnh, với 110 nghìn con. Ông Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, UBND huyện đang chỉ đạo các địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó tập trung mạnh vào công tác tiêu độc, khử trùng, tuần tra kiểm soát tình trạng vận chuyển lợn, vứt lợn chết ra môi trường./.

Thanh Chương tiêu hủy trên 170 tấn lợn nhiễm dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO