Thành phố Vinh sẽ cải tạo nâng cấp 3 tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, UBND TP. Vinh tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2019. Nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất được đưa ra với mong muốn xây dựng thành phố Vinh văn minh, hiện đại, đáng sống hơn trong thời gian tới.
Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP. Vinh chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An ảnh 1
Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông, Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP. Vinh chủ trì buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An
Trong năm 2018, TP. Vinh đã có nhiều đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội. Nền kinh tế tăng trưởng đạt 9,12% KH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người đạt 84,6 triệu đồng/năm. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 15.965 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ.
Thu ngân sách đạt 2.320,4 tỷ đồng, bằng 110,7% KH tỉnh giao; Tổng chi ngân sách đạt 1.173,3 tỷ đồng, đạt 104,9% kế hoạch tỉnh giao...

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tiếp tục khắc phục trong năm 2019 như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng khá nhưng còn thấp so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII (12,5 - 13,5%). Công tác quản lý nhà nước về phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm hiệu quả chưa cao. Tình trạng tái lấn chiếm sau giải tỏa hành ATGT vẫn diễn ra; cơ sở vật chất trường, lớp học chưa đáp ứng yêu cầu, việc dạy thêm buổi thứ 2 vẫn còn vướng về quy định mức thu...

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An ảnh 2
Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đóng trên địa bàn TP. Vinh nêu ra nhiều vấn đề cần giải quyết cũng như đóng góp ý kiến vào sự phát triển chung của thành phố.

Ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An mong muốn TP. Vinh tích cực cải cách thủ tục hành chính, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí nhiều hơn. Đối với các phóng viên cần nâng cao năng lực nghiệp vụ và chính xác hơn trong việc đăng tải các thông tin khách quan về thành phố.

Các nhà báo cũng mong muốn thành phố quan tâm cải thiện môi trường sống, nhất là bảo vệ cây xanh vì đang có tình trạng quy hoạch vùng ngoại ô đang phá vỡ cảnh quan môi trường; chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động tốt hơn; quan tâm phát triển du lịch, tăng cường lực lượng truy quét tội phạm, kiểm tra hàng giả, hàng nhái nhất là trong dịp cuối năm....

Ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An ảnh 3
Ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Quang An
Đồng thời, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại mà TP. Vinh cần khắc phục trong thời gian tới. Trong đó nổi bật nhất là vấn đề chống ngập úng đô thị, rác thải, ô nhiễm kênh Bắc, hồ điều hòa, tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm - nhất là trong bối cảnh lượng ô tô đang tăng lên từng ngày. Chú trọng việc huy động sức dân trong chỉnh trang đô thị...
Chợ Vinh bị ngập nặng sau mưa lớn. Ảnh: Quang An ảnh 4
Chợ Vinh bị ngập nặng sau mưa lớn. Ảnh: Quang An
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. Vinh - ông Trần Ngọc Tú cảm ơn những đóng góp mà báo chí đã song hành cùng sự phát triển của thành phố trong thời gian qua.
Thành phố sẽ tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của các phóng viên, cơ quan báo chí để có những chỉ đạo tích cực, hoàn thiện đô thị Vinh ngày càng văn minh hơn.
Đối với vấn đề cải cách hành chính, thành phố đã có kế hoạch cụ thể với 3 việc trọng tâm bao gồm: Xây dựng trung tâm hành chính công, nâng cấp công nghệ thông tin và đẩy mạnh công tác cán bộ.
Đối với các vấn đề đô thị như ngập úng, tắc đường, ô nhiễm môi trường… thành phố đã có các lộ trình cụ thể để xây dựng và hoàn thiện. Đặc biệt sắp tới thành phố  chỉnh trang 3 tuyến đường trọng điểm bao gồm: Quốc lộ chạy qua TP. Vinh,  đường từ sân bay đến khách sạn Phương Đông và đường từ Ga Vinh đến Lê Viết Thuật.
Thành Vinh về đêm đẹp lung linh và hiện đại, đầy sức sống. Ảnh: Devi Nguyễn ảnh 5
Thành Vinh về đêm đẹp lung linh và hiện đại, đầy sức sống. Ảnh: Devi Nguyễn
Chủ tịch UBND TP. Vinh nhấn mạnh: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Do đó, thành phố mong muốn trong năm 2019 các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh đóng trên địa bàn tích cực tuyên truyền, đồng hành cùng thành phố trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.