Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là những gương mặt xuất sắc của giáo dục thành phố Vinh trong năm học 2021 - 2022.

Sáng 6/6, UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 – 2022.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 1

Về dự buổi lễ có các đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Vinh; Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban liên quan. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt của toàn ngành giáo dục và của thành phố Vinh do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Vượt lên những khó khăn, ngành giáo dục thành phố đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để thích ứng trong công tác tổ chức dạy học.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, bậc học, ngành giáo dục thành phố đặc biệt chú trọng việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển tư duy của những học sinh có năng khiếu, góp phần đào tạo nhân tài phục vụ yêu cầu phát triển.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 2

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của học sinh thành phố Vinh tại lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc năm học, học sinh thành phố Vinh đã đạt được nhiều giải thưởng cao qua các kỳ thi học sinh giỏi. Trong đó, tại đấu trường quốc tế, học sinh Trương Văn Quốc Bảo lần thứ 2 đạt Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á, 3 học sinh thành phố được tham gia vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thành phố Vinh có 49/79 em đạt giải.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 3
Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Mỹ Hà

Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đội tuyển của học sinh thành phố có 90 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh với 16 giải Nhất. Ở cấp tiểu học, thành phố có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại các cuộc thi trạng nguyên, đại sứ văn hóa đọc, viết thư quốc tế IPU.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú khẳng định Lễ tuyên dương là hoạt động thường niên được thành phố tổ chức nhiều năm nay và là hoạt động ý nghĩa để tôn vinh sự nghiệp trồng người.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 4
Lãnh đạo thành phố Vinh trao phần thưởng cho các em học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà

Biểu dương những kết quả toàn ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, Chủ tịch UBND thành phố cũng ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành trong một năm học rất đặc biệt.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng cho biết, hiện thành phố Vinh đang xây dựng thành phố thành trung tâm của vùng và để đạt được mục tiêu này việc nâng cao trí tuệ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chính vì thế, giai đoạn 2021 - 2025, thành phố đầu tư hơn 800 tỷ đồng cho giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất và tiên phong đi đầu trong việc triển khai các mô hình giáo dục mới.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 5

Tuyên dương các học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Để hoàn thành nhiệm vụ, lãnh đạo thành phố cũng cho rằng ngoài nỗ lực của chính quyền, các cấp học cần bám vào chủ trương của tỉnh, của sở và của thành phố để nâng cao năng lực, phát triển giáo dục

Bên cạnh đó, cần tiếp tục học tập, nâng cao và rút ra nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm triển khai và học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương khác để có điều kiện tiếp cận nhiều vấn đề nhằm nâng cao việc đào tạo giáo dục ở các cấp học.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 6

Khen thưởng cho các học sinh bậc THCS đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, mong các thầy giáo, cô giáo và học sinh tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên để tiếp cận với tri thức, bồi dưỡng, nhân rộng và đào tạo được các thế hệ học sinh có thành tích tốt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hiếu học của quê nhà.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh đạt thành tích cao ảnh 7

Lãnh đạo thành phố Vinh khen thưởng cho các giáo viên đạt nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này thành phố Vinh đã tuyên dương và khen thưởng 231 học sinh và 71 giáo viên có thành tích tại các cuộc thi học sinh giỏi.

Tin mới

Ẩm thực phố đêm

Hấp dẫn khu ẩm thực tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - So với các gian hàng khác thì khu vực kinh doanh ẩm thực đường phố, đồ ăn vặt tại phố đêm Cao Thắng vẫn duy trì được lượng khách nhất định với đa dạng các món ăn phục vụ người dân và du khách đến thưởng thức.
Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

Lợi ích kép từ việc hạn chế đốt rơm rạ ngay tại ruộng

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch lúa, ở một số nơi vẫn còn đốt rơm rạ ngoài đồng, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tài nguyên. Tuy vậy, ngày càng có nhiều nông dân biết tận dụng nguồn rơm rạ vào chăn nuôi, sản xuất, tạo ra nhiều giá trị hữu ích, tiết kiệm chi phí đầu tư...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…