Thị xã Hoàng Mai được đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

(Baonghean.vn) - Với 31/31 phiếu đồng ý, Thị xã Hoàng Mai đã được Ban Chỉ đạo chương trình MTQG giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Nghệ An đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020.
Chiều 2/12, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Nghệ An để thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận Thị xã Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan.
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Quang An
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Quang An

Những năm qua, Thị xã Hoàng Mai đã chú trọng thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM đến nay đã đạt được nhiều thành quả. Toàn thị xã có 5/5 xã đạt chuẩn NTM (đạt 100%). Các hạ tầng kết nối vùng cơ bản đáp ứng hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân. 100% dự án đầu tư xây dựng cơ bản của Chương trình đều được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục của Luật Đầu tư công. Tính đến nay, thị xã không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong thực hiện xây dựng NTM.

Hệ thống giao thông trên địa bàn 5 xã đã được chú trọng đầu tư xây dựng, cơ bản đạt chuẩn. Hệ thống thủy lợi các xã đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp phù hợp với quy hoạch hệ thống thủy lợi chung trên địa bàn thị xã và được quản lý, khai thác hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh, đảm bảo quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ. 100% số xã, thôn có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn theo quy định... Các lĩnh vực về y tế, văn hóa, giáo dục, môi trường, an ninh trật tự được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của T.X Hoàng Mai trong xây dựng NTM. Ảnh: Quang An
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Thị xã Hoàng Mai trong xây dựng NTM. Ảnh: Quang An

Thị xã từng bước khẳng định vai trò là 1 trong 3 cực tăng trưởng của tỉnh. Năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 12.197 tỷ đồng. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 5 năm qua đóng góp bình quân 10-12% vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm của cả tỉnh; Giá trị sản xuất dịch vụ - thương mại năm 2020 ước đạt 1.681 tỷ đồng. Giai đoạn 2016-2020 đã thu hút được 40 dự án, với tổng số vốn đăng ký trên 16.000 tỷ đồng.

Giá trị sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp tăng khá, đến năm 2020 đạt 1.833 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2014-2020 đã xây dựng 46 mô hình phát triển sản xuất ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đem lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Các đại biểu bỏ phiếu công nhận T.X Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020. Ảnh: Quang An
Các đại biểu bỏ phiếu công nhận Thị xã Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020. Ảnh: Quang An

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến về quá trình xây dựng NTM của Thị xã Hoàng Mai và tiến hành bỏ phiếu công nhận T.X Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020. Kết quả có 31/31 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận những nỗ lực của Thị xã Hoàng Mai trong việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trong những năm qua và nhấn mạnh đây mới là bước khởi đầu. Thời gian tới, Thị xã cần tiếp tục làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định Trung ương về xây dựng NTM, tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, thu nhập của người dân, xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp, môi trường...
Thị xã Hoàng Mai từ trên cao. Ảnh tư liệu BNA
Thị xã Hoàng Mai từ trên cao. Ảnh tư liệu BNA

T.X Hoàng Mai cần phấn đấu, nỗ lực vươn lên đô thị loại 3, tiến tới xây dựng thành phố Hoàng Mai - 1 trong 3 thành phố của tỉnh trong tương lai theo lộ trình.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đề nghị Văn phòng Điều phối chương trình Nông thôn mới tỉnh, các sở, ban, ngành tiếp tục theo dõi, hỗ trợ Thị xã Hoàng Mai trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội trong thời gian tới./.

Tin mới

‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.