Thủ môn Nguyên Mạnh bất ngờ 'gia nhập' danh sách cầu thủ chấn thương

(Baonghean.vn) - Chiều ngày hôm nay (2/10), trong buổi tập cuối cùng của ĐTVN trước khi chốt danh sách, thủ thành Nguyên Mạnh đã bất ngờ gặp phải chấn thương.

Chiều 2/10, tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia vào ngày 10/10 và Indonesia vào ngày 15/10, thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Nguyên Mạnh bất ngờ có mặt trong đội hình tập luyện của nhóm các cầu thủ dính chấn thương. Ảnh : Như Nguyễn

Thế nhưng trong buổi tập diễn ra vào chiều nay, thủ thành Nguyên Mạnh đã bất ngờ xuất hiện tập luyện ở khu vực nhóm cầu thủ đang phục hồi và điều trị chấn thương như Văn Đức, Đình Trọng,…

Sau buổi tập, lý do mà thủ thành xứ Nghệ phải tập luyện riêng được tiết lộ là anh có dấu hiệu bị căng cơ và đã ngay lập tức tìm gặp HLV Park Hang-seo. Sau khi dành một khoảng thời gian khá lâu để trao đổi với nhau, HLV Park Hang-seo đã quyết định để Nguyên Mạnh tập luyện riêng ở một góc sân cùng với bác sỹ Choi.

Chấn thương của Nguyên Mạnh được chẩn đoán chỉ là căng cơ, nhưng điều này cũng khiến ông Park lo lắng và để anh tập riêng cùng bác sỹ Choi. Ảnh: Như Nguyễn

Như vậy sau Huy Toàn và Xuân Trường, thủ thành Nguyên Mạnh là cái tên thứ 3 gia nhập danh sách cầu thủ chấn thương. Dù cơ hội để bắt chính sẽ không quá nhiều, nhưng Nguyên Mạnh vẫn là một lựa chọn được đánh giá cao, nếu để thay thế cho Văn Lâm.

Trong 3 ca chấn thương mới thì trường hợp của tiền vệ Xuân Trường là nặng nhất và nhiều khả năng cầu thủ của HAGL sẽ phải mất 9 tháng để điều trị và hồi phục. Huy Toàn chỉ mất 3 ngày nghỉ ngơi và có thể tập luyện trong những ngày tới.

Theo dự kiến thì vào ngày mai (03/10), HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia diễn ra vào ngày 10/10 và nếu chỉ đơn thuần là căng cơ thì khả năng ở lại với đội tuyển của Nguyên Mạnh là khá cao.