#Thủy điện Khe Bố

28 kết quả

Huyện Tương Dương và 5 đơn vị thủy điện thảo luận, xây dựng quy chế phối hợp

Huyện Tương Dương và 5 đơn vị thủy điện thảo luận, xây dựng quy chế phối hợp

(Baonghean.vn) -  Chiều 14/6, UBND huyện Tương Dương tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo 5 đơn vị thủy điện đóng trên địa bàn với trọng tâm nhằm thống nhất xây dựng quy chế phối hợp giải quyết các vấn đề tồn tại, công tác an sinh xã hội và xử lý các tình huống cấp bách xảy ra đối với người dân.
Đây là hình ảnh các loại rác thải đang "bủa vây" khu vực lòng hồ thủy điện Khe Bố, đoạn gần đập, thuộc bản Tam Hương, xã Tam Quang. Ảnh: NPV

Ô nhiễm môi trường ở lòng hồ thủy điện

(Baonghean.vn) - Thông tin lòng hồ thủy điện có nhiều rác thải, gây ô nhiễm môi trường đến với Báo Nghệ An từ một cán bộ làm công tác môi trường. “Cần phải có giải pháp xử lý, tình trạng ô nhiễm đã đến mức phải cảnh báo…” - cán bộ này nói.
Buổi làm việc giữa Thường trực Huyện ủy Tương Dương với Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam. Ảnh: Nhật Lân

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam cam kết giải quyết những tồn tại ở thủy điện Khe Bố

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 19/11/2020, Thường trực Huyện ủy Tương Dương tiếp tục có buổi làm việc với Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam (VNPD) để giải quyết những tồn tại, vướng mắc ở dự án thủy điện Khe Bố. Tháng 12/2021 là mốc thời gian VNPD cam kết hoàn thành việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc.
khe bố

Thường trực Huyện ủy Tương Dương yêu cầu thủy điện Khe Bố giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những ý kiến của lãnh đạo huyện Tương Dương tại buổi làm việc với chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Khe Bố - Tổng Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam để giải quyết các tồn tại, vướng mắc kéo dài trong nhiều năm qua.
7ha đất ông Tiến bị thu hồi từ 2006, đã chìm dưới lòng hồ thủy điện Khe Bố nhưng chỉ được đền bù sau gần 15 năm. Ảnh: Tiến Hùng

Nghệ An: Dân phải chi tiền mới được ký xác nhận nguồn gốc đất để được thủy điện đền bù?

(Baonghean) - Bị thu hồi 7 ha đất để làm thủy điện Khe Bố từ năm 2006, nhưng ông Tiến không được đền bù vì thiếu chữ ký xác nhận của xã, bản. Mãi gần 15 năm sau, sau khi gia đình ông chịu bỏ 40 triệu đồng và hơn 6 ha đất, ông mới có được chữ ký xác nhận. Nhưng lúc này số tiền đền bù lại giảm một nửa so với 15 năm trước.
Một bản dân cư xã Xá Lượng huyện Tương Dương. Ảnh: Thủy Vy

Diễn biến mới sự việc Công ty CP Phát triển điện lực Việt Nam 'thất hứa' với người nghèo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh thông tin Công ty CP Phát triển điện lực Việt Nam "thất hứa" với người nghèo Nghệ An, công ty này đã có văn bản đề nghị UBND huyện Tương Dương lập danh sách các hộ nghèo đã làm nhà mới để "công tác cấp kinh phí và thực hiện chi trả hỗ trợ được đảm bảo chặt chẽ".
Cảnh báo trên đường tránh ngập hồ thủy điện dọc Quốc lộ 7A

Cảnh báo trên đường tránh ngập hồ thủy điện dọc Quốc lộ 7A

(Baonghean.vn) - Đường tránh ngập lòng hồ thủy điện Khe Bố trên Quốc lộ 7A (từ km 142 +150 đến km 149), đoạn qua bản Mác xã Thạch Giám, huyện Tương Dương do Ban Quản lý dự án Thủy điện Khe Bố đầu tư thực hiện từ năm 2013 đến nay vẫn dở dang. Điều đáng cảnh báo nhiều vị trí sạt lở đe dọa người và phương tiện tham gia giao thông.
Các nhà máy thủy điện ở Nghệ An sản xuất 937 triệu kW điện

Các nhà máy thủy điện ở Nghệ An sản xuất 937 triệu kW điện

(Baonghean.vn) - Hiện trên địa bàn Nghệ An có 12 nhà máy thủy điện đã đi vào hoạt động. Theo số liệu thống kê của Sở Công thương, 6 tháng đầu năm 2017, số lượng điện sản xuất từ các nhà máy thủy điện đạt trên 937 triệu kW; Tổng doanh thu từ các nhà máy hơn 1.123,8 tỷ đồng.
Chủ đầu tư Dự án thủy điện Khe Bố có 'nuốt' lời hứa với dân?

Chủ đầu tư Dự án thủy điện Khe Bố có 'nuốt' lời hứa với dân?

(Baonghean) - Theo phản ánh của bạn đọc huyện Tương Dương, Dự án thủy điện Khe Bố hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 5/2013, nhưng việc thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư còn không ít tồn đọng. Không chỉ vậy, cuối năm 2016, chủ đầu tư đã đề nghị UBND tỉnh xem xét bãi bỏ chi phí hỗ trợ vượt qua hộ nghèo.
Thiếu nước sạch giữa vùng hồ thủy điện Khe Bố

Thiếu nước sạch giữa vùng hồ thủy điện Khe Bố

(Baonghean.vn) - Quá trình xây dựng Thủy điện Khe Bố (huyện Tương Dương) có 585 hộ dân của 12 bản thuộc 5 xã, thị trấn phải di dời, tái định cư. Tuy nhiên, đến nay, sau khi công trình đưa vào hoạt động đã 4 năm nhưng hạ tầng một số khu vực tái định cư chưa hoàn thành.
GPMB tái định cư dự án thủy điện Khe Bố: Bao giờ được giải quyết triệt để?

GPMB tái định cư dự án thủy điện Khe Bố: Bao giờ được giải quyết triệt để?

(Baonghean) - Nhà máy thủy điện Khe Bố hoạt động từ tháng 5/2013 nhưng tồn đọng liên quan công tác đền bù giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư của dự án 2.500 tỷ đồng này vẫn chưa giải quyết xong. Người dân trong vùng thực hiện dự án bức xúc, còn cán bộ các cấp từ cơ sở đến huyện băn khoăn, lo lắng.