Tỉnh đoàn Nghệ An tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho ngư dân TX. Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Đó là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình “Học sinh, sinh viên Nghệ An với biển, đảo Tổ quốc” do BTV Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức tại thị xã Cửa Lò vào chiều 4/10.

Cùng tham dự chương trình có đại diện Phòng Chính trị, Đoàn thanh niên (BĐBP tỉnh), Hải đội 2 (BĐBP) và đông đảo ĐVTN trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Các đại biểu tặng cờ cho ngư dân Cửa Lò.
Đại diện Tỉnh đoàn, BĐBP tỉnh tặng cờ cho ngư dân TX Cửa Lò. Ảnh: Đ.N

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, các đại biểu đã đến thăm, trao tặng 80 lá cờ Tổ quốc và 3 tủ thuốc gồm những loại thuốc thông dụng cho ngư dân thị xã Cửa Lò.

Ảnh đại diện
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh  trao tủ thuốc cho ngư dân. Ảnh: Đ.N

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường biển, các đại biểu đã trồng 200 cây xanh, tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc khu vực bờ biển.

Các đại
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh khu vực bờ biển. Ảnh: Đ.N

Chương trình “Học sinh, sinh viên Nghệ An với biển, đảo Tổ quốc” là hoạt động nhằm định hướng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo Tổ quốc tới học sinh, sinh viên.

Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo quê hương; tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của học sinh, sinh viên.

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.