Tỉnh đoàn Nghệ An tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho ngư dân TX. Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Đó là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình “Học sinh, sinh viên Nghệ An với biển, đảo Tổ quốc” do BTV Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức tại thị xã Cửa Lò vào chiều 4/10.

Cùng tham dự chương trình có đại diện Phòng Chính trị, Đoàn thanh niên (BĐBP tỉnh), Hải đội 2 (BĐBP) và đông đảo ĐVTN trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Các đại biểu tặng cờ cho ngư dân Cửa Lò.
Đại diện Tỉnh đoàn, BĐBP tỉnh tặng cờ cho ngư dân TX Cửa Lò. Ảnh: Đ.N

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, các đại biểu đã đến thăm, trao tặng 80 lá cờ Tổ quốc và 3 tủ thuốc gồm những loại thuốc thông dụng cho ngư dân thị xã Cửa Lò.

Ảnh đại diện
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh  trao tủ thuốc cho ngư dân. Ảnh: Đ.N

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường biển, các đại biểu đã trồng 200 cây xanh, tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc khu vực bờ biển.

Các đại
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh khu vực bờ biển. Ảnh: Đ.N

Chương trình “Học sinh, sinh viên Nghệ An với biển, đảo Tổ quốc” là hoạt động nhằm định hướng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo Tổ quốc tới học sinh, sinh viên.

Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo quê hương; tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của học sinh, sinh viên.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.