Tổ chức 'ghép đôi' trên phố đi bộ Vinh phải đúng chuẩn mực

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sau lùm xùm việc "ghép đôi" giữa hai em nhỏ ở phố đi bộ vừa qua, thành phố Vinh đã chỉ đạo phường Trường Thi, Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi này. Nếu đơn vị tổ chức vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Phố đi bộ thành phố Vinh từ khi đi vào hoạt động đã trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc của người dân, du khách khắp mọi miền khi đến với thành phố Vinh dịp cuối tuần. Các chương trình, sự kiện được tổ chức trên phố đi bộ đa dạng, bài bản; tuy nhiên, một số chương trình đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng.

Hoạt động ghép đôi trên phố đi bộ thường thu hút rất đông người tham gia. Ảnh: Quang An ảnh 1

Hoạt động ghép đôi trên phố đi bộ thường thu hút rất đông người tham gia. Ảnh: Quang An

Một trong số các chương trình nổi bật nhất là ghép đôi đường phố, với mục đích tạo sân chơi mới, nơi gặp gỡ, giao lưu cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, hình thức thể hiện trong một số buổi không được đánh giá cao, một số bạn trẻ có lời nói, hành động thiếu chuẩn mực, thậm chí gây phản cảm, bức xúc, đơn cử việc tổ chức ghép đôi cho 2 em nhỏ vào đêm 24/6 khiến dư luận hết sức bất bình.

Sau khi tiếp nhận sự việc, thành phố Vinh đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, xử lý kịp thời đơn vị tổ chức trò ghép đôi thiếu chuẩn mực. Mặc dù gặp sự cố, nhưng thực tế trò ghép đôi là một trong những hoạt động nổi bật nhất trên phố đi bộ, thu hút lượng người lớn, tạo không khí tươi vui, nhộn nhịp, là điểm sáng trong thời điểm phố đi bộ đang trong quá trình thử nghiệm. Do đó, TP. Vinh quyết định không tạm dừng chương trình này, vẫn cho phép hoạt động và yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm các quy định.

Cụ thể, các đơn vị tổ chức trò ghép đôi phải ký bản cam kết, bao gồm các nội dung: Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế và sự sắp xếp của Ban Quản lý phố đi bộ cùng Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố Vinh. Nghiêm cấm sử dụng những ngôn từ, hành vi gây phản cảm đối với dư luận xã hội, trái với thuần phong, mỹ tục và văn hóa Việt Nam.

Nghiêm cấm có những hành vi có ý đồ lệch chuẩn trong đời sống xã hội và một số lời nói, hành vi khác mà dư luận phản đối. Tổ chức một cách bài bản, đúng chuẩn mực, không lố lăng, tạo sân chơi lành mạnh để xây dựng phố đi bộ phát triển.

Trong trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành thì đơn vị tổ chức và các thành viên trong nhóm hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Theo ghi nhận, sau khi ban hành quy chế, chương trình ghép đôi đường phố tại phố đi bộ trong tối 1/7 và 2/7 đã đảm bảo sự văn minh, lịch sự, đúng với tinh thần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ và cộng đồng.

Việc ghép đôi phải đảm bảo văn minh, lịch sự, lành mạnh khi có rất đông người chứng kiến, theo dõi. Ảnh: Quang An ảnh 2

Việc ghép đôi phải đảm bảo văn minh, lịch sự, lành mạnh khi có rất đông người chứng kiến, theo dõi. Ảnh: Quang An

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố tăng cường tuần tra, giám sát các hoạt động trên phố đi bộ, trong đó có trò chơi ghép đôi, để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, đảm bảo phố đi bộ hoạt động văn minh, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân, du khách khi trở về thành Vinh.

Được biết, hiện không chỉ tại ở thành phố Vinh mà ở các huyện khác trên địa bàn tỉnh như Đô Lương, Thanh Chương... cũng đã xuất hiện trò chơi này, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Do đó, các địa phương cần bố trí lực lượng để tuần tra, kiểm soát hoạt động này, đảm bảo văn minh, an toàn, không lệch chuẩn.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.