TP. Vinh sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp mỗi tháng 1 lần

(Baonghean.vn) - Theo dự kiến, hàng tháng UBND thành phố sẽ tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn nhằm lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy cho doanh nghiệp phát triển.

Nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sáng 6/5, tại TP. Vinh, UBND thành phố tổ chức triển khai kế hoạch gặp gỡ đối thoại thường niên với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và HTX trên địa bàn.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và phòng, ban UBND thành phố.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh chủ trì đặt vấn đề nêu mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của diễn đàn gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp thành phố. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh chủ trì đặt vấn đề nêu mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của diễn đàn gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp thành phố. Ảnh: Nguyễn Hải

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố nêu mục đích của diễn đàn gặp gỡ, là nhằm hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; lắng nghe hiến kế của các doanh nhân, tạo mối quan hệ tin tưởng giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp. Hình thức, nội dung và thời gian, không gian gặp mặt cũng theo hướng gợi mở, dự kiến mỗi tháng sẽ gặp mặt 1 lần.

Đại diện Sở Kế hoạch đầu tư góp ý bổ sung thành phần đại diện các hội doanh nghiệp và lãnh đạo các phường xã vào buổi đối thoạt. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư góp ý bổ sung thành phần đại diện các hội doanh nghiệp và lãnh đạo các phường, xã tham gia buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Hải

Cụ thể, dự kiến buổi đầu tiên sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 5 là lễ ra mắt diễn đàn gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp thành phố Vinh năm 2020 với chủ đề “Chính quyền thành phố đồng hành với doanh nhân trong phát triển kinh tế”. Thông qua gặp gỡ trao đổi, lãnh đạo thành phố sẽ có những giải pháp xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoặc trả lời theo thẩm quyền; đồng thời kiến nghị các sở, ngành và UBND tỉnh giải quyết, trả lời tại diễn đàn của tỉnh.

Đại diện Sở Tài nguyên Môi trường phát biểu góp ý về cách bố trí nhóm đại biểu và sắp xếp bố cục diễn đàn để nghe hết được các ý kiến, kiến nghị. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Hải

Theo kế hoạch, các buổi gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp sẽ có đại diện các sở, ngành; tùy theo từng chủ đề sẽ có từ 70 - 80 đại biểu và doanh nghiệp được mời dự.

Đại lộ 3.2 và Le Nin là tuyến đường đẹp nhất TP Vinh. Ảnh: Tư liệu
Đại lộ Lê Nin là một trong những tuyến đường đẹp nhất TP. Vinh. Ảnh tư liệu

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban thành phố Vinh đã góp ý bổ sung kế hoạch gặp mặt của thành phố, đồng thời kiến nghị với tỉnh về một số nội dung để tạo điều kiện cơ sở pháp lý và phân cấp để thành phố thực hiện. Về phía các sở, ngành cấp tỉnh đánh giá cao ý tưởng mới của thành phố Vinh về tổ chức diễn đàn đối thoại này và hy vọng thành phố cần chuẩn bị tốt các nội dung để là hình mẫu cho các huyện, thị khác; đồng thời đề nghị bổ sung thành phần đại biểu dự, thời gian tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Trần Ngọc Tú phát biểu tiếp thu các góp ý của sở ngành và mong muốn các phòng ban, sở ngành vào cuộc quyết liệt hơn để giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Ngọc Tú phát biểu tiếp thu các góp ý của sở, ngành và mong muốn các phòng, ban, sở, ngành vào cuộc quyết liệt hơn để giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Nguyễn Hải

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu của đại diện các sở, ngành và hiệp hội; đồng thời cho biết thời gian qua, nhằm tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội và đô thị phát triển, TP. Vinh đã tổ chức nhiều đoàn đi học hỏi kinh nghiệm tại các đô thị lớn. Muốn phát triển, phải huy động được nguồn lực và khơi dậy được tiềm năng. Mục đích của gặp mặt là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh để tìm cách tháo gỡ; đồng thời muốn doanh nghiệp hiến kế cho thành phố phát triển kinh tế, từng bước hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.