TP.Vinh: Tắc nghẽn giao thông tại các cổng trường trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại

Tiến Đông

(Baonghean.vn) -Trời mưa, cộng với phương tiện giao thông tăng đột biến trong ngày đầu tiên học sinh quay lại trường khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vinh bị tắc nghẽn.
Sáng nay, học sinh các trường tiểu học và các khối 6,7,8 của các trường THCS đã quay trở lại trường để học tập sau gần 4 tháng học trực tuyến. 
Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết phức tạp, sự gia tăng mật độ giao thông tại giờ cao điểm khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố đã bị tắc nghẽn cục bộ. Nhất là những tuyến đường có nhiều trường học đứng chân, việc tắc nghẽn càng kéo dài hơn.
Đường Đinh Công Tráng là tuyến đường 1 chiều, lại tập trung nhiều trường học nên vào giờ tan trường thường xuyên xẩy ra tình trạng ách tắc. Ảnh: Tiến Đông
Đường Đinh Công Tráng là tuyến đường 1 chiều, nhưng do đây tập trung nhiều trường học nên vào giờ đưa đón học sinh hoặc tan trường vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc. Ảnh: Tiến Đông
Trên tuyến đường Đinh Công Tráng, nơi có các trường Mầm non, Tiểu học, THCS Lê Mao, trong đó Tiểu học và THCS Lê Mao đồng loạt quay lại học trực tiếp trong sáng nay, trong buổi sáng từ 6h30 đến 7h15 và khoảng 10h30 đến 11h30 đã xảy ra cảnh ùn ứ. Dù đường đã chuyển sang lưu thông một chiều để giảm ách tắc giao thông, song phụ huynh đưa đón con em đi học bằng ô tô rất nhiều nên cảnh ùn ứ là điều khó tránh khỏi. 
Hay như tại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, khu vực có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng cùng đứng chân, thời điểm tan học của học sinh cũng đã xảy ra tình trạng ùn ứ. Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng hỗ trợ nhà trường trong việc phân luồng, đồng thời hướng dẫn phương tiện di chuyển để tránh ách tắc kéo dài, tuy vậy tình trạng tắc nghẽn vẫn xảy ra.
Ách tắc kéo dài tại đường Nguyễn Duy Trinh nơi có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng đứng chân. Ảnh: Tiến Đông
Ách tắc kéo dài tại đường Nguyễn Duy Trinh, nơi có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng đứng chân. Ảnh: Tiến Đông
Việc quay trở lại trường học của các em học sinh thời điểm dịch bệnh trên địa bàn TP Vinh đã cơ bản được khống chế là điều hết sức cần thiết, nhất là trong bối cảnh các em học sinh chuẩn bị bước vào đợt khảo sát giữa kỳ.
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã phối hợp với các nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường. Bên cạnh đó, vận động người dân không kinh doanh các mặt hàng ăn uống cho học sinh tại mỗi khu vực trước cổng trường, nghiêm cấm các hình thức bán hàng lưu động trước cổng trường.
Lực lượng chức năng đã phải dầm mưa để phân luồng giao thông trước cổng trường vào giờ tan học. Ảnh: Tiến Đông
Lực lượng chức năng đã phải dầm mưa để phân luồng giao thông trước cổng trường vào giờ tan học. Ảnh: Tiến Đông

Theo ý kiến của nhiều bậc phụ huynh, các nhà trường cần linh hoạt hơn trong việc phân bố giờ ra về cho các khối, lớp. Có thể thông báo giờ đón con em cụ thể và bố trí giờ tan học của các khối cách nhau từ 10-15 phút, nhằm hạn chế phụ huynh tập trung đông ở cổng trường ở cùng một thời điểm để tránh nguy cơ lây lan dịch, đồng thời giảm tình trạng ách tắc giao thông. 

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.