TP.Vinh: Tắc nghẽn giao thông tại các cổng trường trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại

(Baonghean.vn) -Trời mưa, cộng với phương tiện giao thông tăng đột biến trong ngày đầu tiên học sinh quay lại trường khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Vinh bị tắc nghẽn.
Sáng nay, học sinh các trường tiểu học và các khối 6,7,8 của các trường THCS đã quay trở lại trường để học tập sau gần 4 tháng học trực tuyến. 
Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết phức tạp, sự gia tăng mật độ giao thông tại giờ cao điểm khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố đã bị tắc nghẽn cục bộ. Nhất là những tuyến đường có nhiều trường học đứng chân, việc tắc nghẽn càng kéo dài hơn.
Đường Đinh Công Tráng là tuyến đường 1 chiều, lại tập trung nhiều trường học nên vào giờ tan trường thường xuyên xẩy ra tình trạng ách tắc. Ảnh: Tiến Đông
Đường Đinh Công Tráng là tuyến đường 1 chiều, nhưng do đây tập trung nhiều trường học nên vào giờ đưa đón học sinh hoặc tan trường vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc. Ảnh: Tiến Đông
Trên tuyến đường Đinh Công Tráng, nơi có các trường Mầm non, Tiểu học, THCS Lê Mao, trong đó Tiểu học và THCS Lê Mao đồng loạt quay lại học trực tiếp trong sáng nay, trong buổi sáng từ 6h30 đến 7h15 và khoảng 10h30 đến 11h30 đã xảy ra cảnh ùn ứ. Dù đường đã chuyển sang lưu thông một chiều để giảm ách tắc giao thông, song phụ huynh đưa đón con em đi học bằng ô tô rất nhiều nên cảnh ùn ứ là điều khó tránh khỏi. 
Hay như tại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, khu vực có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng cùng đứng chân, thời điểm tan học của học sinh cũng đã xảy ra tình trạng ùn ứ. Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng hỗ trợ nhà trường trong việc phân luồng, đồng thời hướng dẫn phương tiện di chuyển để tránh ách tắc kéo dài, tuy vậy tình trạng tắc nghẽn vẫn xảy ra.
Ách tắc kéo dài tại đường Nguyễn Duy Trinh nơi có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng đứng chân. Ảnh: Tiến Đông
Ách tắc kéo dài tại đường Nguyễn Duy Trinh, nơi có Trường Tiểu học Hưng Dũng 1 và THCS Hưng Dũng đứng chân. Ảnh: Tiến Đông
Việc quay trở lại trường học của các em học sinh thời điểm dịch bệnh trên địa bàn TP Vinh đã cơ bản được khống chế là điều hết sức cần thiết, nhất là trong bối cảnh các em học sinh chuẩn bị bước vào đợt khảo sát giữa kỳ.
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã phối hợp với các nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường. Bên cạnh đó, vận động người dân không kinh doanh các mặt hàng ăn uống cho học sinh tại mỗi khu vực trước cổng trường, nghiêm cấm các hình thức bán hàng lưu động trước cổng trường.
Lực lượng chức năng đã phải dầm mưa để phân luồng giao thông trước cổng trường vào giờ tan học. Ảnh: Tiến Đông
Lực lượng chức năng đã phải dầm mưa để phân luồng giao thông trước cổng trường vào giờ tan học. Ảnh: Tiến Đông

Theo ý kiến của nhiều bậc phụ huynh, các nhà trường cần linh hoạt hơn trong việc phân bố giờ ra về cho các khối, lớp. Có thể thông báo giờ đón con em cụ thể và bố trí giờ tan học của các khối cách nhau từ 10-15 phút, nhằm hạn chế phụ huynh tập trung đông ở cổng trường ở cùng một thời điểm để tránh nguy cơ lây lan dịch, đồng thời giảm tình trạng ách tắc giao thông. 

tin mới

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.