Trao quà, mặt nạ phòng chống dịch Covid-19 cho chiến sỹ, y bác sỹ tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 28/3, một số tổ chức đoàn thể đã trao quà, mặt nạ phòng chống dịch Covid-19 tại cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ trực tại các chốt phòng, chống dịch và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

*Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với Hội Nữ doanh nhân Kỳ Sơn đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ trực tại các chốt phòng, chống dịch Covid - 19 thuộc địa bàn xã Na Loi, Keng Đu, Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn.

Thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ trực tại các chốt phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Sau khi thăm hỏi, sẻ chia với những khó khăn mà cán bộ, chiến sỹ y bác sỹ, Đoàn đã tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và dung dịch rửa tay cho các điểm chốt; với tổng số tiền trên 12 triệu đồng.

Để đảm bảo sức khỏe, tạo tâm lý chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Đoàn cũng đã cấp phát hơn 600 chiếc khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay cho bà con nhân dân bản Huồi Viêng- xã Đoọc Mạy, Kỳ Sơn.

Được biết, hiện nay trên địa bàn Kỳ Sơn đã lập 30 điểm chốt tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện, xã, nhằm kiểm tra, đo thân nhiệt người tham gia giao thông trên địa bàn toàn huyện.

                         Hồng Thoa

*Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã trao 130 chiếc mặt nạ cho cán bộ và đội phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung của UBND Huyện Tân Kỳ và khu cách ly tại đơn vị.

Trao tặng mặt nạ chống giọt bắn cho cán bộ Y tế ở khu cách ly. Ảnh: Thu Hằng

Chỉ trong 2 ngày 26 và 27/3/2020, các cán bộ viên chức các khoa phòng của Trung tâm y tế đã làm được 130 chiếc mặt nạ chống giọt bắn và hơn 100 khẩu hiệu với khẩu hiệu hành động “Chúng tôi ở đây vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”.

Trên mỗi chiếc mặt nạ kèm theo dòng chữ “Trung tâm Y tế Tân kỳ- quyết tâm đẩy lùi Covid-19”. Những chiếc mặt nạ này có tác dụng bảo vệ, chống lại giọt bắn khi người bệnh nói chuyện, ho, hắt hơi.

Đây là việc làm sáng tạo thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19./.