Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân khó khăn ở thành phố Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 25/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Qũy Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á tổ chức Chương trình trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo Qũy Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, UBND thành phố Vinh, phường Bến Thủy, phường Vinh Tân cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh nêu rõ: Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế là hai chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An và sự phối hợp, đồng hành của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng có nhiều người lao động, người dân tham gia và được thụ hưởng quyền lợi.

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân khó khăn ở thành phố Vinh ảnh 1

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Qũy Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Vinh Tân (TP. Vinh). Ảnh: Công Kiên

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân khó khăn ở thành phố Vinh ảnh 2

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Qũy Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Vinh Tân (TP. Vinh). Ảnh: Công Kiên

Với truyền thống “tương thân, tương ái” và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để “không ai bị bỏ lại phía sau”, từ tháng 1/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phối hợp cùng các địa phương phát động Chương trình hỗ trợ tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế trên toàn quốc nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận, tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế.

Tiếp tục phát huy tinh thần đó, trong quý 1 năm 2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ 02 tổ chức, doanh nghiệp: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á với số tiền là: 264.837.599 đồng.

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân khó khăn ở thành phố Vinh ảnh 3

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh: Công Kiên

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế, sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân khó khăn ở thành phố Vinh ảnh 4

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Qũy Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh: Công Kiên

Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã và đang phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các đơn vị có liên quan rà soát, lập danh sách và thực hiện các nội dung để trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại Chương trình, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đã trao tặng 20 thẻ Bảo hiểm y tế cho, 6 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bến Thủy và 20 thẻ Bảo hiểm y tế, 6 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn ở phường Vinh Tân./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.