Triển lãm ảnh ‘Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử’

(Baonghean.vn) - Sáng 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nam Đàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức quyết định không tổ chức lễ khai mạc, chỉ trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh phục vụ công chúng. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách…).

Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu và nhân dân nghe thuyết minh Triển lãm ảnh "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử". Ảnh: Công Kiên

Triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Nam Đàn. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua đó, giúp nhân dân nắm rõ những chặng đường lịch sử và quá trình phát triển của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và HĐND tỉnh Nghệ An. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử.

Ảnh: Công Kiên
Triển lãm "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử" trưng bày nhiều ảnh tư liệu quý. Ảnh: Công Kiên

Chương trình Triển lãm gồm hai phần. Phần 1 có nội dung “Quốc hội Việt Nam qua các kỳ bầu cử” với 70 bức ảnh được trưng bày thể hiện một cách chân thực và sinh động quá trình phát triển của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt là những giai đoạn có tính chất bước ngoặt trong 14 khóa hoạt động của Quốc hội.

Ảnh: Công Kiên
Triển lãm thu hút sự chú ý của nhiều đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Công Kiên

Phần 2 có nội dung “Nghệ An - dấu ấn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021”, trưng bày 50 bức ảnh thể hiện hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An và thành tựu trên các lĩnh vực đời sống của tỉnh giai đoạn 2016 - 2021.

Triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” được tổ chức tại huyện Nam Đàn trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/5).

Ảnh: Công Kiên
Ban Tổ chức Triển lãm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Công Kiên

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc triển lãm tại huyện Nam Đàn, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức triển lãm tại thị xã Hoàng Mai và huyện Con Cuông.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.