UBND thành phố Vinh tổng kết công tác quốc phòng - an ninh

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị, UBND thành phố Vinh đã thông qua báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2020, đồng thời đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Sáng ngày 12/1, UBND thành phố Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh cùng đại diện các phòng ban, các lực lượng quân sự, công an thành phố. 

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2020, là một năm gặp nhiều khó khăn. Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khí hậu biến đổi thất thường, nắng nóng kéo dài, lũ lụt gây thiệt hại lớn. Tuy nhiên, tình hình kinh tế, xã hội vẫn cơ bản ổn định, tốc độ tăng trưởng toàn tỉnh đạt 4.45%, riêng thành phố Vinh tăng trưởng ước đạt 4.55%. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của Thành ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND thành phố, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và công tác tham mưu có hiệu quả của các lực lượng nên ANTT trên địa bàn thành phố luôn được giữ vững, TTATXH được bảo đảm, an sinh xã hội tiếp tục có sự quan tâm đúng mức.

Đồng Chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về QP - AN, thành phố nâng cao chất lượng hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thế trận  QPTD gắn thế trận ANND và tăng cường xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; song song với đó, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững ổn định xã hội và đảm bảo  ANCT trên địa bàn...

Năm qua, cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể các cấp, nhân dân và các lực lượng vũ trang đã bám sát các chủ trương của Trung ương, của tỉnh và thành phố chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở trong sạch, vững mạnh, toàn diện, cụm ATLC, chính trị ổn định, kinh tế, xã hội phát triển khá, quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, địa bàn cơ bản ổn định.

Các đại biểu tham gia ký kết văn bản phối hợp giữa Ban CHQS, CA thành phố.
Các ban, ngành, đoàn thể tham gia ký kết văn bản phối hợp giữa Ban CHQS, Công an thành phố.

Trên cơ sở dự báo tình hình, Hội nghị đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm về QP -AN, trong đó có những nhiệm vụ trọng tâm như: Theo dõi nắm tình hình, dự báo, xử lý kịp thời các tình huống về ANCT - TTATXH;  xây dựng nền QPTD ngày càng vững chắc, gắn thế trận QPTD với thế trận ANND; tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm...

Ảnh: Thành Cường
Thượng tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh trao tặng Giấy khen cho các cán bộ lực lượng dân quân tự vệ đã có thành tích suất sắc trong công tác quốc phòng - an ninh. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tuần tra bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác QP - AN trên địa bàn TP Vinh năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Tại Hội nghị, nhiều lượt tập thể, cá nhân thuộc các lực lượng Công an, Quân sự, cơ quan doanh nghiệp, dân quân tự vệ, Công an phường, xã... đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND TP Vinh trao tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác QP - AN trên địa bàn TP Vinh năm 2020.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.