Vào bóng ác ý với Đình Đồng, Văn Quyết chính thức nhận án phạt từ VFF

(Baonghean.vn) - Theo đó, Văn Quyết bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) vì có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng của SLNA trong trận đấu vòng 24 V.League, diễn ra ngày 19/9/2019 khi CLB Hà Nội làm khách trên sân Vinh.

Ngày hôm nay (3/10), Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành Quyết định số 497/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC.

Pha phạm lỗi ác ý của Văn Quyết đối với Đình Đồng. Ảnh: BĐTV
Đã có nhiều tranh cãi xảy ra khi BTC V.League gần như im lặng sau tình huống ác ý mà Văn Quyết đã gần như bỏ bóng để đạp thẳng vào chân Đình Đồng phút thứ 26 trận đấu SLNA tiếp Hà Nội vòng 24 V.League. Sau trận đấu, hậu vệ Đình Đồng cay đắng chia sẻ: “Nếu tôi là Văn Quyết đã bị cấm thi đấu có thời hạn!”
Cho đến tận hôm nay khi CLB Hà Nội đã trở về sau trận hòa với 0-0 trước 4.25 của Triều Tiên và đành phải dừng bước tại đấu trước AFC Cup thì án phạt chính thức mới được đưa ra.
Như vậy, Văn Quyết sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa giải bởi V.League cũng sẽ chỉ còn 2 vòng đấu là kết thúc. Đội trưởng của Hà Nội sẽ vắng mặt ở vòng 25 trận gặp Than Quảng Ninh trên sân Cửa Ông và trận đấu CLB Hà Nội tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà Hàng Đẫy vòng 26.
Đây không phải lần đầu Đội trưởng CLB Hà Nội nhận án phạt từ VFF vì hành vi phi thể thao. Ảnh: Báo giao thông
Đây không phải là lần đầu tiên tiền đạo CLB Hà Nội nhận án phạt vì hành vi phi thể thao. Trong trận đấu với Than Quảng Ninh ở V.League 2017, Văn Quyết sau khi đánh cùi chỏ vào đầu tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cũng đã bị treo giò 2 trận, phạt 15 triệu đồng.
Là một quân bài quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm về khả năng xử lý bóng khéo léo và có tiếng nói trong phòng thay đồ, nhưng với tấm băng đội trưởng trên tay, Văn Quyết vẫn chưa đủ mẫu mực cho lứa đàn em có thể nhìn vào và noi theo với những tình huống chơi bóng thiếu kiểm soát của mình.