Viện KSND tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ đặc biệt khó khăn ở Quế Phong

Nguyễn Hải ((VKSND tỉnh))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2021), Viện KSND tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Văn (Quế Phong) tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Trường hợp được Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp Nghệ An hỗ trợ làm nhà nhân dịp này là gia đình bà Vi Thị Thái ở bản Khủn Na, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, là gia đình thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ, không có điều kiện sửa chữa.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với chính quyền xã Đồng Văn, Quế Phong trao nhà tình nghĩa cho bà Vi Thị Thái, xã Đồng Văn. Ảnh: N.H
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao nhà tình nghĩa cho bà Vi Thị Thái, xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh: N.H

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Tôn Thiện Phương –Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng VKS nhân dân tỉnh cho biết: Món quà trên là tấm lòng của mỗi cán bộ, người lao động ngành Kiểm sát 2 cấp Nghệ An hướng về các hộ nghèo miền Tây, theo đó mỗi người đóng góp một ngày lương với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhằm chia sẻ, đồng cảm với khó khăn của gia đình bà Thái. 

Đồng chí Viện trưởng VKS trao quà hỗ trợ cho cán bộ VKS khó khăn ở Con Cuông. Ảnh: N.H
Đồng chí Viện trưởng VKS nhân dân trao quà hỗ trợ cho cán bộ VKS khó khăn ở Con Cuông. Ảnh: N.H

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và biết ơn đến tập thể cán bộ, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân Nghệ An trong thời gian vừa qua đã quan tâm giúp đỡ nhân dân xã Đồng Văn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh đối với xã.

bna_ Viện kiểm sát tỉnh trao quà hỗ trợ cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn của VKSND Tx Hoàng Mai. Ảnh: CTV
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao quà hỗ trợ cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn ở TX. Hoàng Mai. Ảnh: CTV

Nhân dịp này, lãnh đạo Viện, Hội Cựu chiến binh và Chi đoàn Viện KSND tỉnh còn trao phần quà cho Chi hội Cựu chiến binh xã Đồng Văn và phần quà cho em Hà Thảo Lê, là học sinh Chi đoàn Viện KSND tỉnh đỡ đầu theo sự phân công của Tỉnh đoàn và trao quà hỗ trợ 02 cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Viện KSND thị xã Hoàng Mai và Viện KSND huyện Con Cuông.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.