Vượt hàng trăm km tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Sáng 28/10, trên địa bàn huyện Tương Dương trời có mưa, nhưng các tình nguyện viên vẫn đội mưa, có người vượt hàng trăm km về tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Tương Dương là huyện miền núi cao, có diện tích tự nhiên rộng lớn, địa hình bị chia cắt, phân tán thành các vùng khác nhau, nhiều điểm dân cư nhỏ lẻ, giao thông bị chia cắt… để được tham gia hiến máunhiều tình nguyên viên phải vượt qua khoảng trên 200 km quãng đường đồi núi quanh co hiểm trở.

Ngay từ sáng sớm đã các tình nguyên viên là người đồng bào các dân tộc thiểu sổ huyện rẻo cao Tương Dương đã có mặt khá đông tại đểm lấy máu
Ngay từ sáng sớm, các tình nguyên viên là người đồng bào các dân tộc thiểu sổ huyện rẻo cao Tương Dương đã có mặt khá đông tại điểm lấy máu. Ảnh: Đình Tuân

Ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên là người đồng bào các dân tộc thiểu sổ huyện rẻo cao Tương Dương đã có mặt khá đông tại điểm lấy máu để được hiến máu cứu người.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các tình nguyện viên đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực lấy máu.

Qua tìm hiểu được biết, để thực hiện hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này, nhiều tình nguyện viên ở các xã như Hữu Khuông, Nhôn Mai, Mai Sơn đã phải đi xuống trung tâm huyện từ ngày hôm qua.

Vượt hàng trăm km tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ảnh 2
Đây là lần thứ 5, anh Và Bá Hạ (dân tộc Mông), ở bản Piêng Coọc, xã biên giới Mai Sơn hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đình Tuân

Đây là lần thứ 5, anh Và Bá Hạ (dân tộc Mông), ở bản Piêng Coọc, xã biên giới Mai Sơn hiến máu tình nguyện. Anh Hạ cho biết: “Lần đầu đi hiến máu tôi cũng thấy sợ, nhưng sau khi xong tôi thấy sức khỏe cũng bình thường, nên mỗi khi cấp trên tổ chức hiến máu là tôi tự nguyện đăng ký tham gia. Không chỉ tôi mà ở trong bản, trong xã tôi cũng đã có nhiều người tham gia hiến máu”. Được biết, từ nhà anh Hạ đến trung tâm huyện cũng phải mất gần 5 giờ đồng hồ đi bằng xe gắn máy. Nếu như sáng sớm đi thì sợ không kịp nên anh phải đi từ ngày hôm qua.

Theo ghi nhận, các tình nguyện viên tham gia hiến máu với đầy đủ các thành phần như: Lãnh đạo huyện, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, các lực lượng vũ trang… 

Kết thúc ngày hội hiến máu, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh đã tiếp nhận 681 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 94 đơn vị máu
Kết thúc ngày hội hiến máu, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh đã tiếp nhận 681 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 94 đơn vị máu. Ảnh: Đình Tuân

Kết thúc ngày hội hiến máu, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh đã tiếp nhận 681 đơn vị máu, vượt  chỉ tiêu 94 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện được huyện miền núi Tương Dương tổ chức hàng năm và đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kịp thời cứu chữa tính mạng người bệnh tại các bệnh viện./.

Tin mới

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.