Yên Thành tập trung giải ngân hỗ trợ nhà ở cho người có công

(Baonghean.vn) - Đó là đề nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh tại cuộc khảo sát về thực hiện chính sách nhà ở cho người có công tại huyện Yên Thành sáng 10/8.

Sáng 10/8, đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát về  tình hình thực hiện Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/20013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Yên Thành.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Thực hiện Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/20013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Yên Thành có 2.912 đối tượng được hỗ trợ với số tiền là 97,1 tỷ đồng.

Đến nay, Yên Thành đã có 1.888 đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở, trong đó xây mới là 1.197 đối tượng, sửa chữa là 691 với số tiền 61,7 tỷ đồng. Hiện còn 827 nhà chưa triển khai.

Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành Hoàng Danh Truyền cho biết: Thời gian thực hiện chính sách kéo dài, đối tượng người có công đã mất gây khó khăn cho địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Huyện Yên Thành thực hiện việc niêm yết danh sách công khai danh các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở tại UBND các xã, thị trấn để người dân giám sát, tránh sai sót chủ quan trong khâu bình xét ở cơ sở - ông Hoàng Danh Truyền cho biết.

Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh thăm gia đình bà Thái Thị Chỉnh, xóm 5, xã Tăng Thành (Yên Thành), thuộc diện đối tượng có công được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ảnh: Thanh Lê
Kết luận tại cuộc làm việc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền đánh giá cao huyện Yên Thành quan tâm triển khai chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện cần tiếp tục tuyên truyền chủ trương đến với người dân; huy động nguồn lực khác để hỗ trợ người có công. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn cho ban chỉ đạo ở cơ sở, tránh sai đối tượng, phân loại nhu cầu, trình tự ưu tiên, đảm bảo chính xác, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng.

Đoàn giám sát làm việc tại huyện Yên Thành sáng 10/8. Ảnh: Thanh Lê

Nhấn mạnh đây là chính sách ý nghĩa nhân văn của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thời gian triển khai chính sách còn rất ít, đề nghị huyện Yên Thành tập trung quyết liệt để hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công.