2 tháng, dịch tả lợn châu Phi 'xóa sổ' thêm 6 trang trại lợn quy mô lớn ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Từ tháng 7/2019 đến nay, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tiếp tục hoành hành và tấn công vào các trang trại nuôi lợn có quy mô lớn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng đối với người chăn nuôi.

Theo đó, dịch tả lợn châu Phi đã 'xóa sổ' trang trại với tổng số 180 con lợn nái hậu bị và lợn thịt của anh Nguyễn Tiến Cường, xóm 5, xã Quỳnh Giang. Trạm chăn nuôi và thú y huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành cho đào hố trong khuôn viên trang trại để chôn lấp lợn tại chỗ. Ước tính dịch bệnh đã làm gia đình anh Cường mất trắng gần 450 triệu đồng.

2 tháng, dịch tả lợn châu Phi 'xóa sổ' thêm 6 trang trại lợn quy mô lớn ở Quỳnh Lưu ảnh 1
Dịch bệnh đã 'xóa sổ' 180 con lợn nái hậu bị và lợn thịt của trang trại gia đình anh Nguyễn Tiến Cường, xóm 5, xã Quỳnh Giang. Ảnh: Hồng Diện 

Tại xã Quỳnh Hồng, có 3 trang trại nuôi lợn được huyện công nhận thì 2 trang trại đã bị dịch tả lợn châu Phi xóa sổ. Địa phương đã tiến hành tiêu hủy xong 3,2 tấn lợn của trang trại ông Trần Đức Nhân, tại xóm 4.

Còn đối với trang trại của ông Trần Đức Song cũng ở xóm 4, có tổng đàn 170 con thì xã đã huy động lực lượng tiêu hủy 3 tấn/ 40 con lợn ốm đã chết. Số còn lại hiện đã có kết quả xét nghiệm sẽ được xã Quỳnh Hồng tiến hành đào hố, dự kiến chôn lấp 7 tấn lợn xong trong ngày 23/9 này.

2 tháng, dịch tả lợn châu Phi 'xóa sổ' thêm 6 trang trại lợn quy mô lớn ở Quỳnh Lưu ảnh 2
Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn bị bệnh ngay trong trang trại. Ảnh: Hồng Diện 
Theo thống kê của huyện Quỳnh Lưu, thì trong 2 tháng qua có 6 thêm trang trại lợn ở 3 xã gồm Quỳnh Tam, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang bị dịch tả lợn châu Phi tấn công 'xóa sổ' đàn lợn. 

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.