2 tháng, dịch tả lợn châu Phi 'xóa sổ' thêm 6 trang trại lợn quy mô lớn ở Quỳnh Lưu

Hồng Diện 23/09/2019 16:04

(Baonghean.vn) - Từ tháng 7/2019 đến nay, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tiếp tục hoành hành và tấn công vào các trang trại nuôi lợn có quy mô lớn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng đối với người chăn nuôi.

Theo đó, dịch tả lợn châu Phi đã 'xóa sổ' trang trại với tổng số 180 con lợn nái hậu bị và lợn thịt của anh Nguyễn Tiến Cường, xóm 5, xã Quỳnh Giang. Trạm chăn nuôi và thú y huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành cho đào hố trong khuôn viên trang trại để chôn lấp lợn tại chỗ. Ước tính dịch bệnh đã làm gia đình anh Cường mất trắng gần 450 triệu đồng.

Dịch bệnh đã 'xóa sổ' 180 con lợn nái hậu bị và lợn thịt của trang trại gia đình anh Nguyễn Tiến Cường, xóm 5, xã Quỳnh Giang. Ảnh: Hồng Diện

Tại xã Quỳnh Hồng, có 3 trang trại nuôi lợn được huyện công nhận thì 2 trang trại đã bị dịch tả lợn châu Phi xóa sổ. Địa phương đã tiến hành tiêu hủy xong 3,2 tấn lợn của trang trại ông Trần Đức Nhân, tại xóm 4.

Còn đối với trang trại của ông Trần Đức Song cũng ở xóm 4, có tổng đàn 170 con thì xã đã huy động lực lượng tiêu hủy 3 tấn/ 40 con lợn ốm đã chết. Số còn lại hiện đã có kết quả xét nghiệm sẽ được xã Quỳnh Hồng tiến hành đào hố, dự kiến chôn lấp 7 tấn lợn xong trong ngày 23/9 này.

Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn bị bệnh ngay trong trang trại. Ảnh: Hồng Diện
Theo thống kê của huyện Quỳnh Lưu, thì trong 2 tháng qua có 6 thêm trang trại lợn ở 3 xã gồm Quỳnh Tam, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang bị dịch tả lợn châu Phi tấn công 'xóa sổ' đàn lợn.

2 tháng, dịch tả lợn châu Phi 'xóa sổ' thêm 6 trang trại lợn quy mô lớn ở Quỳnh Lưu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO