30 phút, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi phạm pháp

Anh Tú - Công Khang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong vòng 30 phút, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và có hành vi tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 22/8, lực lượng công an huyện bắt quả tang đối tượng Vi Văn Hải (SN 1955) tại nơi cư trú thuộc bản Lăn (xã Chiêu Lưu) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1,5gam hêrôin.

Đây là đối tượng có “thâm niên” trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, thường xuyên đi vào khu vực biên giới để lấy hàng từ một số đối tượng người Mông ở Lào về phân phối cho những người nghiện ở xã Chiêu Lưu và các xã lân cận.

Đối tương
Đối tương Vi Văn Hải (bên phải) và Hoàng Văn Tuân (bên trái) bị tạm giữ tại Công an huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Anh Tú

Do đối tượng Hải hoạt động tinh vi, có nhiều kinh nghiệm đối phó nên công an huyện đã nhiều lần mật phục nhưng bất thành, phải tạm thời rút quân trong một thời gian dài để đối tượng mất cảnh giác. Gần đây, nhận được thông tin thời gian gần đây tiếp tục xuất hiện nhiều người lạ tụ tập tại nhà đối tượng Hải, đồng chí Trưởng Công an huyện chỉ đạo bằng biện pháp phải bắt giữ cho được đối tượng Hải, củng cố lòng tin của nhân dân.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đội Hình sự- Kinh tế- Ma túy xây dựng kế hoạch đấu tranh. Sau hơn hai ngày kiên trì bám địa bàn, sáng 21/8/2018 tổ công tác nhận được thông tin đối tượng vừa đi nhận một lượng hàng lớn từ một đối tượng người Mông ở Lào về và sẽ đưa đi phân phối cho các con nghiện. Nhận định thời cơ đã chín mồi, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, bắt gọn khi đối tượng đang chuẩn bị đi giao hàng.

Tiếp đó, khoảng 30 phút sau, vào lúc 12 giờ 00 phút cùng ngày, tại khu vực bản Mường Lống 2 (xã Mường Lống), Công an huyện Kỳ Sơn lại phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Tuân (SN 1992), trú tại Xóm 3, xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi tàng trữ vật liệu nổ trái phép; thu giữ 7,5kg thuốc nổ, 04 cuộn dây diện, 24 kíp nổ.

Được biết, Tuân là công nhân của Công ty mỏ đá Phú Cường được cử đi khoan và nổ đá ở khu vực xã Mường Lống. Hiện tại Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Tuân để điều tra làm rõ.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.