30 phút, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi phạm pháp

Anh Tú - Công Khang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong vòng 30 phút, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và có hành vi tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 22/8, lực lượng công an huyện bắt quả tang đối tượng Vi Văn Hải (SN 1955) tại nơi cư trú thuộc bản Lăn (xã Chiêu Lưu) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 1,5gam hêrôin.

Đây là đối tượng có “thâm niên” trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, thường xuyên đi vào khu vực biên giới để lấy hàng từ một số đối tượng người Mông ở Lào về phân phối cho những người nghiện ở xã Chiêu Lưu và các xã lân cận.

Đối tương
Đối tương Vi Văn Hải (bên phải) và Hoàng Văn Tuân (bên trái) bị tạm giữ tại Công an huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Anh Tú

Do đối tượng Hải hoạt động tinh vi, có nhiều kinh nghiệm đối phó nên công an huyện đã nhiều lần mật phục nhưng bất thành, phải tạm thời rút quân trong một thời gian dài để đối tượng mất cảnh giác. Gần đây, nhận được thông tin thời gian gần đây tiếp tục xuất hiện nhiều người lạ tụ tập tại nhà đối tượng Hải, đồng chí Trưởng Công an huyện chỉ đạo bằng biện pháp phải bắt giữ cho được đối tượng Hải, củng cố lòng tin của nhân dân.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đội Hình sự- Kinh tế- Ma túy xây dựng kế hoạch đấu tranh. Sau hơn hai ngày kiên trì bám địa bàn, sáng 21/8/2018 tổ công tác nhận được thông tin đối tượng vừa đi nhận một lượng hàng lớn từ một đối tượng người Mông ở Lào về và sẽ đưa đi phân phối cho các con nghiện. Nhận định thời cơ đã chín mồi, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, bắt gọn khi đối tượng đang chuẩn bị đi giao hàng.

Tiếp đó, khoảng 30 phút sau, vào lúc 12 giờ 00 phút cùng ngày, tại khu vực bản Mường Lống 2 (xã Mường Lống), Công an huyện Kỳ Sơn lại phát hiện và bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Tuân (SN 1992), trú tại Xóm 3, xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi tàng trữ vật liệu nổ trái phép; thu giữ 7,5kg thuốc nổ, 04 cuộn dây diện, 24 kíp nổ.

Được biết, Tuân là công nhân của Công ty mỏ đá Phú Cường được cử đi khoan và nổ đá ở khu vực xã Mường Lống. Hiện tại Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Tuân để điều tra làm rõ.

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.