Bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật ở Tân Kỳ được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bà Trần Thị Chắt ở xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ), nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ.

Gia đình bà Chắt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình bà đang chăm nuôi 2 người con bị tàn tật, tai nạn. Con trai đầu Trần Văn Khánh (SN 1989) bị tật bẩm sinh, chân trái, tay trái bị liệt, không nói được, ngớ ngẩn, muốn di chuyển phải lê, bò bằng 1 chân 1 tay, trông rất thảm thương. Hàng ngày, mọi sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh tắm giặt đều do bà Chắt lo lắng.

Bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật ở Tân Kỳ được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ảnh 1
Đại diện Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò trao quà hỗ trợ gia đình bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Người con thứ 2 là Trần Văn Thành (SN 1992) liên tục bị tai nạn, hết chấn thương sọ não lại gãy chân. Cuối tháng 6/2021, trong lúc đi giao đá lạnh cho nhà hàng ở Bắc Giang, anh bị tai nạn dập gan, lách.

Hoàn cảnh của gia đình bà Chắt đã được phản ánh trong bài Xót lòng mẹ già đơn thân nuôi 2 con, người ngớ ngẩn, người tai nạn liệt giường đăng trên báo Nghệ An điện tử tháng 7/2021.   

Cũng qua nhiều kênh thông tin, những ngày qua, nhiều tập thể, cá nhân, nhóm thiện nguyện, hội đồng hương… đã phát tâm kêu gọi nhằm giúp đỡ gia đình bà Chắt. Một số đoàn, hội đã trực tiếp về xã Tiên Kỳ đến tận nhà thăm hỏi và trao quà động viên.

Bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật ở Tân Kỳ được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ảnh 2
Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Chỉ trong một thời gian ngắn kêu gọi, Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò đã quyên góp được hàng chục triệu đồng.

Có mặt tại nhà bà Chắt, đại diện CLB đã trao tặng bà gần 53 triệu đồng. Riêng chị Nguyễn Thị Vinh - thành viên CLB đã trao tặng bà Chắt 20 triệu đồng.

Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh ở Fukui (Nhật Bản) cũng đã phát động quyên góp hướng về gia đình bà Chắt. Đại điện của hội đã đến trao tận tay cho bà hơn 17 triệu đồng.

Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái (Tân Kỳ) do chị Trịnh Thị Việt Anh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm đã trao cho bà Chắt hơn 24 triệu đồng. Chị Lê Thị Hiền, một người con xã Tiên Kỳ cũng kêu gọi quyên góp và đã trao cho bà Chắt hơn 17 triệu đồng.

Bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật ở Tân Kỳ được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ảnh 3
Chị Lê Thị Hiền trao sổ tiết kiệm cho bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Với sự chung tay của nhiều tập thể, cá nhân, gia đình bà Chắt đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, bên cạnh tiền mặt là lương thực, thực phẩm… Một số nhóm thiện nguyện đã vượt đường sá xa xôi hàng trăm km để về thăm và trao quà cho bà Chắt...

Chiều 19/7, chị Lê Thị Hiền đã thay mặt các nhóm thiện nguyện đi ngân hàng lập cho bà Chắt một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.