#bản Mông

6 kết quả

Bản Mông, bản Thái giàu đẹp nhờ dân vận khéo

Bản Mông, bản Thái giàu đẹp nhờ dân vận khéo

(Baonghean.vn) - Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dân vận khéo việc gì cũng thành công”, những năm qua, huyện Tương Dương đã bằng nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào dân vận khéo đi vào thiết thực, hiệu quả. Từ đây xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hay của cộng đồng người Mông, người Thái… Nhiều bản làng trở nên khang trang, đẹp đẽ, đời sống người dân vùng cao được cải thiện nhờ dân vận khéo.
1,342 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục cho học sinh Tri Lễ

1,342 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục cho học sinh Tri Lễ

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 10,11/9 đoàn thiện nguyện do Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Tập thể CBCNV tòa nhà Ocean Park – Ngôi trường ước mơ – Dmax Việt Hưng, Học viện Thời trang London trao quà, tổ chức vui trung thu cho học sinh ở các điểm trường trên địa bàn xã Tri Lễ (Quế Phong).
Gian nan đường lên bản Mông

Gian nan đường lên bản Mông

(Baonghean.vn) - Những ngày này, trên khắp các bản người Mông miền Tây Nghệ An bao phủ một màn sương mù dày đặc. Sương mù làm cho không gian hết sức ẩm ướt, khiến những con đường vào các bản làng vốn cheo leo nay lại càng vất vả do lầy lội. Những bước chân trên con đường vào bản vì thế cũng nhiều trắc trở.