Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An khảo sát, đôn đốc việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tại huyện Đô Lương

Sỹ Thành (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Đô Lương đã triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nghiêm túc, tạo sự chuyển biến, có hiệu quả trong thực tiễn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ngày 12-13/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đoàn khảo sát việc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 21/12/2007 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW, ngày 01/8/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Nghị quyết Trung ương 5, khoá X) về “Công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trước yêu cầu mới”; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XII) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới” và đôn đốc việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị, khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” do đồng chí Phạm ngọc Cảnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An khảo sát, đôn đốc việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tại huyện Đô Lương ảnh 1

Đoàn khảo sát làm việc tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương.

Trong chương trình khảo sát, đoàn đi thực tế tại xã Đại Sơn để nắm được kết quả triển khai từ cơ sở, sau đó làm việc với lãnh đạo huyện Đô Lương và đại diện các ban, ngành có liên quan để nghe kết quả và trao đổi thông tin việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, với nhiều kết quả nổi bật, cách làm hay, hiệu quả như: Triển khai Nghị quyết số 13-NQ/TU, huyện đã chủ động xây dựng đề án công tác tư tưởng, đưa việc sinh hoạt tư tưởng trong toàn hệ thống chính trị vào ngày mồng 1 hàng tháng để đối thoại, nắm bắt tư tưởng của nhân dân, giải quyết dứt điểm tâm tư, nguyện vọng và các vấn đề phức tạp phát sinh tại cơ sở. Đầu tư xây dựng hệ thống loa truyền thanh cơ sở hiện đại, đồng bộ, áp dụng công nghệ thông tin, internet để điều hành và tuyên truyền lan tỏa rộng rãi thông tin thời sự về cơ sở. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và đội ngũ cán bộ, đảng viên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Đô Lương đã triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nghiêm túc, tạo sự chuyển biến, có hiệu quả trong thực tiễn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, đề nghị huyện trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để kịp thời xử lý, tháo gỡ vướng mắc, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự để kẻ xấu lợi dụng kích động, chống phá; chú trọng theo dõi, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến địa phương của mình cũng như nắm bắt đầy đủ quy trình cung cấp thông tin báo chí, góp phần tạo môi trường thông tin lành mạnh từ cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền đáp ứng với nhu cầu thực tiễn, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, gắn việc đưa thông tin về cơ sở cần chú trọng nắm bắt thông tin từ cơ sở để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội và các tổ chức chính trị - xã hội.

Luôn chủ động cung cấp thông tin chính thống, nhất là các vụ việc phức tạp, nhạy cảm phát sinh trên địa bàn cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm bắt đầy đủ, kịp thời; theo dõi, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có các hành vi chống phá chế độ để răn đe, cảnh tỉnh trong xã hội.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...